Tin mới vụ ‘trấn yểm’ mộ bằng quần lót ở Huế: Nghi can đang bị bệnh rất nặng

Tin tức về sự việc hàng chục ngôi mộ ở Huế bị “trấn yểm” bằng quần lói nữ đang được người dân quan tâm. Thế nhưng mới đây việc nghi can đào phá và dùng quần lót phụ nữ để “trấn yểm” hàng chục ngôi mộ ở Thừa Thiên – Huế bị mắc bệnh nặng đang làm rộ lên tin đồn mê tín dị đoan ở địa phương này.

Liên quan đến vụ “Hàng chục ngôi mộ bị đào phá tan tành, “trấn yểm” bằng… quần lót” xảy ra tại xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế), chiều nay (3.4), tin từ Công an huyện Phú Lộc cho biết, công tác điều tra vụ việc đang gặp một số vướng mắc do nghi can bị ốm nặng.

Cụ thể, nghi can gây ra vụ việc đào phá mộ “trấn yểm” nói trên trên là ông P.A (trú thôn Phước Yên, xã Lộc Thủy). Tuy nhiên, nghi can này lại đang bị mắc bệnh rất nặng và hiện đang được điều trị tại TP.Đà Nẵng.

trấn yểm, trấn yểm hàng chục ngôi mộ ở huế
Ảnh minh họa

Do ông A bị mắc bệnh nặng nên mặc dù cơ quan công an đã cử người vào Đà Nẵng để điều tra nhưng chưa thể tiếp xúc được với ông này.

Theo tìm hiểu của PV, sự việc ông A mắc bệnh nặng sau khi bị nghi đào phá hàng chục ngôi mộ và dùng quần lót phụ nữ để “trấn yểm” đã khiến dư luận tại xã Lộc Thủy rộ lên tin đồn mê tín dị đoan về bệnh tật của ông này.

Cụ thể, nhiều người dân ở địa phương cho rằng, do ông A gây ra vụ việc tày đình trên nên đã bị “người âm bắt đền tội” và đây là nguyên nhân khiến ông này bị mắc bệnh nặng.

Trao đổi với PV Dân Việt, một lãnh đạo xã Lộc Thủy khẳng định, tin đồn liên quan đến bệnh tật của ông A là tin đồn nhảm, mê tín dị đoan. Vị lãnh đạo này khẳng định, tin đồn hoàn toàn không có cơ sở và chính quyền địa phương sẽ làm rõ.

Như tin đã đưa, thời gian gần đây, hàng chục ngôi mộ ở xã Lộc Thủy bị kẻ xấu xâm phạm nghiêm trọng. Cụ thể, đã có 21 ngôi mộ của dòng họ Phan ở xã bị kẻ xấu sử dụng xẻng để đào phá rồi dùng quần lót phụ nữ được bôi sơn màu đỏ ở đáy quần treo lên trên bia mộ.

Vụ việc này đã gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân ở xã Lộc Thủy, đặc biệt là những người dân thuộc dòng họ Phan ở địa phương này.

Sau một thời gian tích cực điều tra, cơ quan công an xác định nghi can gây ra vụ xâm phạm mồ mả nói trên là ông P.A.

Trao đổi với phóng viên, một số nhà nghiên cứu văn hóa ở Huế cho biết, người xưa quan niệm việc đào phá lăng mộ rồi dùng quần lót phụ nữ bôi sơn đỏ ở đáy treo lên bia mộ là một trong những cách “trấn yểm” ác độc. Người xưa cho rằng, mục đích của việc “trấn yểm” này là nhằm làm cho tất cả những gia đình có mồ mả bị xâm phạm rơi vào cảnh suy kiệt.

-Theo báo phụ nữ-

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu chính xác và chỉ nên được coi là một tài liệu tham khảo hữu ích, không nên sử dụng sai mục đích để vi phạm pháp luật."

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg