Cha mẹ điếng người trước cảnh học sinh mẫu giáo sờ soạng, làm “chuyện người lớn” trong giờ ngủ trưa

Mới đây tin tức lan truyền trên mạng xã hội về hình ảnh chụp lại từ camera giám sát từ mội trường mẫu giáo cho thấy có hai bé học mẫu giáo đã sờ soạng, ôm ấp nhau ngay trong giờ ngủ trưa khiến cho người lớn phải giật mình. 

Theo hình ảnh được đăng tải trên một trang Fanpage lớn, trong giờ ngủ trưa tại lớp, nhân lúc cô giáo đang ngủ say, thì bỗng nhiên hai bé mẫu giáo sờ soạng nhau, tiếp đó còn có nhiều hành động thân mật khác.

giật mình cảnh học sinh sờ soạng trong giờ ngủ trưa ở mẫu giáo
Hình ảnh hai học sinh mẫu giáo sờ soạng, ôm ấp trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều người hoang mang

Ngay sau khi được chia sẻ, những hình ảnh “gây sốc” này nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Hầu hết đều bày tỏ ý kiến quá hoang mang và lo lắng bởi vì những đứa trẻ ngày nay phát triển quá sớm.

“Thế nào cũng hãi. Hay ở nhà đi không phải cho gái đi học nữa. Đi học ngày nào cũng nơm nớp mấy chuyện kiểu này rồi lo cô giáo hay các bạn đánh”, B.P.L bày tỏ sự lo lắng khi có con gái đang trong độ tuổi đi học.

“Con cái như vậy một phần cũng do cha mẹ. Để trẻ thấy những chuyện tế nhị của cha mẹ”, Q.T bình luận.

“Một phần do cha mẹ để các bé thấy những chuyện tế nhị. Ngoài ra, tại sao cô giáo và nhà trường lại không cho nam nữ ngủ riêng mà lại ngủ chung như vậy. Phòng còn khá trống mà”, N.T cho rằng cha mẹ và giáo viên phải chịu một phần trách nhiệm trong chuyện này.

giật mình cảnh học sinh sờ soạng trong giờ ngủ trưa ở mẫu giáo
Cư dân mạng vô cùng hoang mang trước hành vi này của trẻ – Ảnh chụp màn hình

“Tiếp cận Internet quá sớm là một trong những nguyên nhân dẫn đến những vụ việc như thế này”, D.P bình luận.

Giáo dục trẻ đúng cách

Theo đánh giá của các chuyeuen gia tâm lý, ngay từ lúc 3 tuổi chúng ta đã có những rung động trước người khác giới. Bệnh cạnh đó thì việc trẻ em thường xuyên chứng kiến cảnh người lớn thân mật với nhau, thì chúng sẽ có những hành động bắt chước. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ.

Tuy nhiên, cũng theo chuyên gia tâm lý thì khi phát hiện trẻ con có những hành động bất thường như vậy, cha mẹ đừng quá kích động mà phải thật bình tĩnh, dạy dỗ trẻ hiểu đúng về những việc đó.

Ban đầu hãy phân tích kỹ để bé hiểu rằng đó là những hành động giữa vợ chồng và chỉ có người lớn mới thực hiện khi là vợ chồng thân thiết.

Sau đó, cha mẹ cần theo dõi để điều chỉnh dần các hành vi của trẻ. Phía gia đình tuyệt đối không nên chì chiết, đánh đập, hay quắt mắng cách ly để tránh gây ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Vì trẻ không hiểu rằng sao người lớn làm được còn mình thì không. Bên cạnh đó, phụ huynh cần tăng cường kiểm soát các chương trình mà trẻ hay xem cũng như hạn chế hành vi thân mật trước mặt các con.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu chính xác và chỉ nên được coi là một tài liệu tham khảo hữu ích, không nên sử dụng sai mục đích để vi phạm pháp luật."

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg