Nâng mũi bằng chỉ, cô gái 21 tuổi mặt biến dạng kinh hoàng

Ai cũng thích được đẹp và thích làm đẹp thế nhưng không phải ai sau khi quyết định đi làm đẹp cũng nhận được kết quả như mong muốn. Một cố gái đã đi nâng mũi nhiều lần những vẫn không hài lòng với kết quả đạt được, cô bèn đến một spa ở quần 4 ( TP.HCM) để nâng mũi bằng chỉ theo như lời quảng cáo… và cô đã phải gánh hậu quả nặng nề. 

Đó là trường hợp đáng tiếc của H.T.S (21 tuổi, ngụ An Giang).

S. kể lại rằng trước khi sự việc này xảy ra cô gái đã tiến hành nâng mũi 2 lần rồi, thế nhưng kết quả đều khiến cô không hài lòng. Khi đến một thẩm mỹ viện ở quận 4 (TP.HCM), cô đã được hứa hẹn là nâng mũi bằng chỉ sẽ hiệu quả hơn, thế là cô gái đồng ý làm theo ngay. S. được nhân viên thẩm mỹ luồn rất nhiều sợi chỉ vào mũi.

Thế nhưng sau gần hai tháng thì đẹp đâu chưa thấy mà chỉ thấy mũi của cô gái ngày càng sưng to, trên mặt xuất hiện nhiều đốm vàng màu tím. Khi thấy mũi ngày càng co rút ngắn và biến dạng như vậy, S. đã rất hoảng sợ, cô đã phải tìm đến một bệnh viện thẩm mỹ tại TP.HCM

Nâng mũi bằng chỉ cô gái trẻ gặp hậu quả nghiêm trọng
Nữ bệnh nhân H.T.S. 

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, người trực tiếp điều trị cho S. cho biết, sau khi thăm khám và hội chẩn, ekip điều trị đã đưa ra quyết định phẫu thuật cấp cứu cho trường hợp bệnh nhân này.

Công đoạn bóc tách vào mũi bệnh nhân gặp nhiều khó khăn do mũi co rút, xơ chai cứng. Khi tiến hành tiếp cận sâu trong khoang mũi, các bác sĩ mới phát hiện rất nhiều sợi chỉ cuộn thành một bó, mô xơ chai và có dấu hiệu nhiễm trùng. Ekip điều trị đã phải rút bỏ cả bó chỉ và cắt bỏ toàn bộ mô xơ chai.

Nâng mũi bằng chỉ cô gái trẻ gặp hậu quả nghiêm trọng
Ca phẫu thuật tái cấu trúc lại chiếc mũi tiến hành trong 2 giờ. 

Phải mất tới 2 giờ để các bác sĩ phẩu thuật tái cấu trúc lại chiếc mũi cho bệnh nhân. Tuy nhiên theo BS, S. phải được tiêm kháng sinh trong 7 ngày để tránh tình trạng nhiễm trùng.

Nâng mũi bằng chỉ cô gái trẻ gặp hậu quả nghiêm trọng
Cả búi chỉ được lấy ra khỏi mũi. 

BS Tú Dung cảnh báo nâng mũi bằng chỉ không phải là giải pháp chính trong kỹ thuật nâng mũi chính thống bởi vì nó có thẩy gây ra nhiều biến chứng. Đây là trường hợp thứu 3 trong vòng 2 tháng mà phía bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật rút chỉ cho bệnh nhân do biến chứng.

“Khách hàng khi đi làm thẩm mỹ cần tham khảo cơ sở thẩm mỹ có được phép Bộ hoặc Sở Y tế cấp phép hay không. Người thực hiện cho mình có phải là bác sĩ hay không và bác sĩ có giấy phép hành nghề hay không…”, BS nói.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu chính xác và chỉ nên được coi là một tài liệu tham khảo hữu ích, không nên sử dụng sai mục đích để vi phạm pháp luật."

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg