Môi khô nứt nẻ có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn?

Vào mùa đông, hiện tượng môi khô nứt nẻ ở chị em trở nên phổ biến, liệu hiện tượng này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn? cùng thichlamdep.info tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến đôi môi khô và nứt nẻ 

Thiếu nước

Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến đôi môi khô nứt nẻ. Bởi nước có vai trò quan trọng đối với cơ thể, giúp đào thải độc tố,  giữ ẩm cho da, tóc và môi. Do đó, nếu cơ thể bạn thiếu nước sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng môi khô thường xuyên.

Môi khô nứt nẻ có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn?
Môi khô nứt nẻ có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn?

Môi khô nứt nẻ là khi bạn thường xuyên ngồi máy lạnh, cơ thể dễ mất nước thì tình trạng khô môi ngày càng nghiêm trọng. Do vậy, bạn có thể tự cân bằng cơ thể bằng việc cung cấp đủ ẩm cho môi mỗi ngày, uống nhiều nước.

Thiếu sắt, kẽm và vitamin B

Đôi môi khô nứt nẻ một phần cũng do chế độ dinh dưỡng của bạn chưa hợp lý. Chế độ ăn uống có  ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng môi của bạn. Do vậy, theo tin tức sức khỏe từ các chuyên gia ý tế khuyên bạn hãy bổ sung đầy đủ lượng sắt, kẽm, vitamin B cần thiết, tình trạng môi khô nứt nẻ sẽ xuất hiện.

Yếu tố môi trường

Với thời tiết khí hậu khô hanh như hiện nay, môi khô nứt nẻ là việc chúng ta không thể tránh. Khi bạn ngồi  làm việc quá lâu trong phòng có máy lạnh đều là những nguyên nhân khiến môi nứt nẻ. Do đó, hãy luôn bổ sung nước và kèm theo cho mình một thỏi son dưỡng nhé.

Bóc da khô ở môi

Thói quen bóc da khô ở môi, cũng khiến đôi môi của bạn bị tổn thương và chảy máu. Vào những ngày lạnh giá, môi chúng ta dễ bị bong tróc gây cảm giác khó chịu, do vậy bạn hạn chế bóc làn da. Tránh gây chảy máu và gây tổn thương cho làn da trên đôi môi của bạn.

Môi khô nứt nẻ dấu hiệu của nhiều căn bệnh
Môi khô nứt nẻ dấu hiệu của nhiều căn bệnh

Môi khô nứt nẻ dấu hiệu của nhiều căn bệnh

Phản ứng do dị ứng

Đôi môi khô nứt nẻ ẩn hiện của nhiều căn bệnh, hoặc do nhiều người không để ý rằng các sản phẩm cho môi có thể không phù hợp và gây dị ứng cho đôi môi. Khi môi trở nên khô, bong tróc và sưng húp. Đó là lý do bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng các hóa chất có trong sản phẩm chăm sóc môi.

Rối loạn tuyến giáp

Đôi môi khô nứt nẻ kéo dài dấu hiệu của bệnh tuyến giáp. Khi bị bệnh, lớp trên cùng của da trở nên dày hơn, bạn sẽ cảm thấy ngứa ngáy, da dần dần bị khô đi. Môi khô nứt nẻ có thể là dấu hiệu ban đầu của chứng rối loạn tuyến giáp, do vậy môi khô bạn không nên chủ quan mà hãy  tham khảo ý kiến của bác sĩ ngay lập tức.

 

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg