Không chỉ Hà Nội, khắp hành tinh một màu đỏ rực

Thời tiết từ đầu tuần trở lại đây, không chỉ Hà Nội và một số tỉnh thành mà ở khắp nơi trên thế giới đã ghi nhận những mức nhiệt cao kỷ lục so với mọi thời kỳ, bản đồ thời tiết cho thấy khắp hành tinh đang chịu mức nhiệt vượt kỷ lục. 

Theo nguồn tin tức cập nhật từ báo Washington Post, trong tuần qua các khu vực đang trong mùa hè ở Ireland, Scotland và Canada tới những vùng nắng như thiêu đốt tại Trung Đông, và rất nhiều các nơi khác ở bắc bán cầu đều đã chứng kiến tình trạng nhiệt độ tăng cao kỷ lục.

Không chỉ riêng Hà Nội và một số tỉnh thành trong cả nước mà trên trái đất cũng đang phải chịu mức nhiệt đỏ rực. Cùng với việc trái đất đang nóng lên mỗi ngày, giới khoa học cảnh báo loài người sẽ phải đối diện thường xuyên hơn với những kỷ lục nhiệt độ cao, thậm chí cực đoan như thế này.

Nắng nóng vượt kỷ lục
Đợt nắng nóng vượt kỷ lục gây chết nhiều người trên thế giới

Trái đất nóng it nhất 17 người chết tại Quebec, Canada

Theo thichlamdep.info cập nhật tin tức từ cơ quan y tế cộng đồng vùng của Montreal, nhiệt độ cao và độ ẩm lớn đã là nguyên nhân khiến ít nhất 17 người thiệt mạng tại Quebec kể từ ngày 1-7 đến nay. Nhà chức trách cho biết các nạn nhân phần lớn là những người đàn ông trên 50 tuổi, sống một mình. Không ai trong đó có điều hòa. Nắng nóng bắt đầu từ cuối tuần trước, một nền nhiệt cao nắng nóng đã bao trùm 2/3 khu vực phía đông nước Mỹ và phần đông nam của Canada. Trời không chỉ nóng mà còn ẩm một cách khác thường.

Một số kỷ lục về thời tiết oi nóng đã được ghi nhận tại khu vực này. Tại Denver, ngày 28-6, nhiệt độ đạt 105 độ F (40,5 độ C).

Mức nhiệt tại Montreal cũng đã ghi nhận mức nhiệt độ cao nhất trong vòng 147 năm qua là 36,6 độ C trong ngày 2-7.

Châu Âu

Trong tuần qua trời nắng nóng cũng đã thiêu đốt các quần đảo của Anh. Nhiệt độ tăng cao khiến mặt đường nhựa cũng như cái mái nhà ở đây như muốn chảy ra dưới nắng.

Các mức nhiệt tại một số địa điểm như: Scoland, Ireland và Bắc Ireland đều ở các mức thường xuyên trên 30 độ C trong suốt những ngày qua.

Lục địa Á – Âu

Tại Tbilisi, Georgia, ngày 4-7 nhiệt độ tăng vọt lên 40,5 độ C, mức cao kỷ lục từ trước đến nay ở  khu vực này.

Ngày 2/7 nhiệt độ tại Yerevan, Armenia tăng lên 42 độ C, mức cao kỷ lục trong tháng 7 và có lẽ cũng sẽ là kỷ lục so với nhiều tháng khác. Ngoài ra còn nhiều khu vực tại miền nam nước Nga cũng đang rất nóng.

Thời tiết oi nóng
Thời tiết nắng nóng khiến nhiều người dân di chuyển khó khăn

Trung Đông

Tại khu vực Trung Đông, Quriyat, Oman, ngày 28-6 ghi nhận mức nhiệt cao 42,6 độ C. Trong vòng 15 tháng qua, các kỷ lục cao về nhiệt độ tại nhiều nơi trên thế giới đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng thời tiết quá cực đoan.

Ở Pakistan ghi nhận mức nhiệt trong tháng 4 năm nay với mức nhiệt là 50,2 độ C. Cũng tại Pakistan, tháng 5-2017 ghi nhận mức nhiệt 53,3 độ C. Nhưng như thế vẫn còn thấp hơn mức 53,7 độ C tại Ahvaz, Iran vào cuối tháng 6-2017. Vào giữa tháng 7 năm ngoái, Tây Ban Nha cũng chứng kiến mức nhiệt độ lên tới 46,9 độ C tại khu vực miền nam.

Hai người hôn mê nghi do thời tiết nắng nóng ở Hà Nội

Tại Hà Nội do nắng nóng kéo dài trong tuần qua, hai bệnh nhân đều vào Bệnh viện Bạch Mai hôm nay 4-7, một người có tiền sử huyết áp cao, tai biến mạch máu não và một người nghi sốc nhiệt do nắng nóng.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu chính xác và chỉ nên được coi là một tài liệu tham khảo hữu ích, không nên sử dụng sai mục đích để vi phạm pháp luật."

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg