Những thói quen giúp chị em giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Chỉ cần chị em tập những thói quen này, sẽ ngăn ngừa và phòng tránh được căn bệnh ung thư vú. Hãy cùng thích làm đẹp bỏ túi ngay phương pháp qua bài viết dưới đây nhé!

Để phòng ngừa căn bệnh ung thư vú, tốt nhất chị em nên loại bỏ ngay thói quen thức khuya của mình, thay vào đó là đi ngủ đúng giờ và có những thói quen khoa học khác.

Tập thể dục

Tập thể dục phương pháp rất có lợi cho sức khỏe, bên cạnh đó còn giúp chị em ngăn ngừa được căn bệnh ung thư vú. Giúp sức khỏe tim mạch tốt hơn đến tâm trạng được cải thiện. Nhiều nhà nghiên cứu cũng cho thấy rằng hoạt động thể chất thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú. Tập thể dục có thể giảm viêm, cải thiện hệ thống miễn dịch và dẫn đến giảm mỡ trong cơ thể, có liên quan đến nguy cơ ung thư vú thấp hơn.

Tập thể dục thường xuyên giúp chị em ngăn ngừa bệnh ung thư vú
Tập thể dục thường xuyên giúp chị em ngăn ngừa bệnh ung thư vú

Bổ sung vi khuẩn “tốt”

Cập nhật tin tức từ các nhà nghiên cứu sức khỏe cho thấy rằng, vi khuẩn giúp đường ruột có thể điều hòa nồng độ estrogen của phụ nữ và giúp chị em tăng khả năng ngừa ung thư vú hiệu quả. Bởi trường hợp những người phụ nữ khỏe mạnh có ít estrogen trong nước tiểu hơn và có vi khuẩn đường ruột đa dạng hơn. Vì vậy, việc bổ sung vi khuẩn “tốt” cho đường ruột cũng là cách giúp chị em ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả.

Làm việc nhà

Thường xuyên vận động làm việc nhà, giúp chị em làm giảm số lượng tế bào mỡ trong cơ thể – những tế bào phát hành các kích thích tố estrogen, testosterone và tạo điều kiện cho khối u phát triển. Nếu dành ra 20 phút để làm việc nhà. Điều đó sẽ giúp bạn giảm thiểu ít nhất 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Ngăn ngừa bệnh ung thư vú bằng cách tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
Ngăn ngừa bệnh ung thư vú bằng cách tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, không chỉ giúp tăng cường vitamin D, mà còn giúp bạn làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú hiệu quả. Tuy nhiên, chị em cũng nên thận trọng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì các tia cực tím khi tiếp xúc với làn da có thể gây ra các bệnh về da như: nám, tàn nhang hay ung thư da.

Hạn chế lượng chất béo

Trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày, chị em cần hạn chế lượng Chất béo. Nghiên cứu gần đây cho thấy ăn sữa béo có thể làm tăng tuổi thọ và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 và béo phì. Nhưng, mặt khác, một nghiên cứu cho hay, những phụ nữ theo chế độ ăn ít chất béo và ngũ cốc có nguy cơ chết vì ung thư vú thấp hơn  so với những phụ nữ không điều chỉnh lượng chất béo của họ. Tuy nhiên, chị em phụ nữ trong kế hoạch ăn uống này cũng có xu hướng giảm cân nhiều hơn và báo cáo lượng dinh dưỡng tổng thể cao hơn.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu chính xác và chỉ nên được coi là một tài liệu tham khảo hữu ích, không nên sử dụng sai mục đích để vi phạm pháp luật."

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg