Bùa ngải và những dấu hiệu nhận biết không thể bỏ qua

Bùa ngải – một phạm trù thuộc về tâm linh với những đồn đoán bí ẩn mà ai cũng tò mò. Nhiều người cho rằng bùa ngải chỉ xuất hiện trên những lời truyền miệng, nhưng thực chất nó là một định nghĩa khoa học có thật. Cùng Thichlamdep.info tìm hiểu sâu hơn về bùa ngải và những dấu hiệu nhận biết quan trọng qua bài viết dưới đây.

1. Bùa ngải và dấu hiệu nhận biết

Đừng chủ quan vì bất cứ khi nào bạn cũng có thể dính bùa ngải nếu có người có chủ định hãm hại. Dấu hiệu nhận biết đầu tiên khi dính bùa, bạn sẽ mệt mỏi, đau đầu dữ dội, nhức mỏi người, tâm thần bất an, lúc nào cũng sợ sệt, …

Có một vài cách nhận biết dân gian hiệu quả như sau:

Luộc chín một quả trứng gà rồi lăn trên người. Sau đó tách đôi quả trứng, nếu lòng đỏ chuyển sang màu đen nghĩa là đã bị dính bùa ngải. Lòng đỏ chuyển qua màu đỏ tươi là đã bị nhiễm nặng.

Cách 2: Nhai một nắm đậu đen hoặc đậu nành, nếu thanh tanh cũng là đã bị nhiễm.

Bùa ngải và những dấu hiệu nhận biết không thể bỏ qua

2. Cách xử lý nếu dính bùa ngải

Việc bạn cần làm đầu tiên sau khi xác định mình đã nhiễm ngải, chính là phải thật bình tĩnh, sau đó mới tìm ra hướng giải quyết được.

Khi dính bùa ngải cũng là lúc não bạn đang bị điều khiển, chi phối, vì vậy cần bổ sung ngay vitamin B2. Vitamin này có chức năng tác động đến hoạt động của tế bào não, ngăn chặn quá trình xâm hại của bùa. Ngoài ra việc ngồi thiền tĩnh tâm cũng là một phương pháp chấn áp hoạt động của bùa và giữ cho tinh thần ở trạng thái thoải mái.

Tiếp theo, luộc một quả trứng gà, tách vỏ và lăn liên tục trứng trên người. Trứng gà nóng có khả năng hút tà khí trong cơ thể người nhiễm bùa. Lăn xong tách đôi quả trứng, đến khi nào lòng đỏ bên trong không đổi màu là đã loại bỏ được bùa ngải. Sau khi dùng xong tuyệt đối phải vứt trứng đi, không được cho con người hay động vật ăn vào.

Có thể đến nhà hộ sinh gần nhất, ở lại nửa ngày. Bùa ngải sẽ giải bớt linh nghiệm nếu ở trong môi trường nhiều máu huyết.

Bạn có thể thay đổi môi trường sống. Đến những nơi thoáng mát, sạch sẽ, tránh xa xô bồ, ồn ào, tịnh tâm một thời gian.

Ngoài ra, những tín ngưỡng có ý nghĩa với bản thân bạn cũng là một phương pháp trừ bùa ngải. Đặt chén nước sạch trước mặt, cầu nguyện hay tụng kinh niệm phật với lòng thành, sau đó uống hết bát nước.

3. Cách phòng tránh bùa ngải

Lòng người khó đoán. Cả khi bạn không gây xích mích với ai nhưng trong một số trường hợp nên đề cao cảnh giác. Dưới đây là những trường hợp cần đề phòng tránh bùa ngải:

Thứ nhất, đi vào những khu vực nhạy cảm: vùng núi, miền sâu, nơi u ám, không khí lạnh. Để yên tâm, hãy luôn mang theo bên mình một nhánh tỏi. Tỏi là thực phẩm mang nhiều tính âm mà về nguyên lý, âm sẽ có khả năng chống lại âm.

Đề cao cảnh giác nếu phải tiếp xúc với người lạ, đặc biệt khi được mời trà hoặc nước. Cách kiểm tra đơn giản, nếu được mời uống nước, nhìn vào bên trong cốc nước không thấy đáy hoặc không phản ánh hình ảnh của mình thì khả năng cao là cốc nước đó có vấn đề. Nếu bạn được mời uống trà, tách trà nhìn thấy khói bốc lên mà cầm vào lạnh toát thì cũng không được uống.

Ngoài ra, tuyệt đối không được cho người lạ biết ngày tháng năm sinh của bản thân. Vì đây là thông tin có yếu tố quyết định để người khác chuốc bùa ngải cho bạn.

Bùa ngải và những dấu hiệu nhận biết không thể bỏ qua

4. Bùa ngải và cách nhìn nhận vấn đề

Nhiều người vì stress trong thời gian dài, cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, sợ hãi, gặp nhiều chuyện đen đủi mà đã vội quy chụp cho bị chơi ngải. Tuy nhiên hãy xem xét lại tình trạng bản thân thật kĩ hoặc đi khám bác sĩ ngay. Việc xem xét hết mọi góc độ vấn đề giúp bạn có cái nhìn tích cực và khách quan hơn. Đừng quên bùa ngải không chỉ là yếu tố tâm linh, nó còn được phân tích dưới góc độ khoa học.

Hy vọng với những thông tin hữu ích phía trên, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về bùa ngải cũng như có cách phòng tránh hợp lý.

Ket qua bong da anh - SXMB