Xót xa : 2 bé trai liều mạng bám gầm xe buýt suốt 3 tiếng đồng hồ vì quá nhớ bố mẹ

Chỉ vì nhớ và muốn gặp cha mẹ, hai bé trai đã liều lĩnh bám vào gầm xe buýt suốt 3 tiếng đồng hồ. Trong bức ảnh chụp lại có thể thấy, hai bé trai đã nép mình dưới gầm xe, vị trí đó có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. 

Đó là trường hợp của hai bé Trai người Trung Quốc, hai cậu bé liều lĩnh đã bám vào gầm xe buýt suốt 3 tiếng đồng hồ với mong muốn đi gặp bố mẹ. Đó là tin tức được đưa trên tờ Bưu Điện Hoa Nam sáng nay.

Sự việc này được xảy ra tại tỉnh Quảng Tây Trung Quốc hôm thứ 5 tuần trước. Hai bé trai 8 tuổi đã trốn học ở quê và tìm cách lên thành phố để gặp bố mẹ.

trốn dưới gầm xe, 2 đứa trẻ trốn dưới gầm xe
Hai bé trai bám gầm xe buýt đi suốt 80km ở Trung Quốc.

Hai em bé đã giấu mình trong một khoảng không hẹp ở bên dưới chiếc xe buýt, trên con đường tới thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây. Các em đã bị nhân viên an ninh phát hiện khi chiếc xe buýt dừng tại một bến đỗ, vị trí này cách điểm khởi hành hơn 80km sau khoảng 3 giờ di chuyển liên tục.

Theo nhân viên ở bến xe bus nói bởi các em rất gầy nên có thể chui lọt dưới gầm xe.

Tại thời điểm bị phát hiện, người 2 cậu bé dính đầy bùn đất. Do đó nhân viên tại bến xe đã giúp em lau sạch quần áo và đưa hai bé đi ăn trưa.

trốn dưới gầm xe, 2 đứa trẻ trốn dưới gầm xe
Các em bị nhân viên an ninh phát hiện khi xe buýt dừng tại bến đỗ.

Thông qua thăm hỏi thì các nhân viên tại bến xe xác định, cha mẹ của hai bé trai đang làm việc tại tỉnh Quang Đông lân cận. Tuy nhiên, họ hàng lại nói rằng cha mẹ của các em làm việc ở Bách Sắc, cũng thuộc tỉnh Quảng Tây. Họ hy vọng khoảng cách gần hơn sẽ giúp các em “cảm thấy tốt hơn”.

Theo thống kê có khoảng 23 triệu trẻ em Trung Quốc đã bị “bỏ lại phía sau” ở vùng nông thôn khi cha mẹ lên thành phố lớn để làm việc, theo thống kê của tổ chức phi chính phủ On the Road to School (tạm dịch Trên đường tới trường).

Một người chứng kiến kể lại: “Vào lúc đó chúng tôi đã hết sức hoảng hốt, vội đưa hai cháu bé ra ngoài, đến khi kiểm tra hai cháu vẫn an toàn, không bị thương tích gì mới thở phào yên tâm”.

trốn dưới gầm xe, 2 đứa trẻ trốn dưới gầm xe
Do quá nhớ cha mẹ mà hai em đã trốn dưới gầm xe khách di chuyển gần 80 km

Sau khi được đưa xuống xe hai bé có vẻ xấu hổ và lo sợ nên không nói một lời nào. Tới khi hỏi ra thì mới biết rằng vì quá nhớ bố mẹ nên các em đã trốn khỏi trường để đi tìm và mong gặp được cha mẹ của mình.

trốn dưới gầm xe, 2 đứa trẻ trốn dưới gầm xe
2 em bé thọt lỏn dưới gầm xe

Tuy nhiên điều bất ngờ là sau khi tìm hiểu, các nhân viên đã phát hiện ra rằng bố mẹ hai bé trai này không phải đang làm việc ở Bạch Sắc mà hiện đang ở Quảng Đông. Người nhà do muốn an ủi các em nên đã nói dối rằng bố mẹ chúng đang ở Bạch Sắc. Trước mắt, phía cảnh sát đã liên hệ với trường học của các em, thầy cô giáo đã đến nơi và đón hai em quay lại trường.

Câu chuyện về hai em bé này sau khi được lan truyền đã khiến rất nhiều người cảm động và xót xa cho hoàn cảnh của các em. Hầu hết mọi người đều gửi lời cầu mong hy vọng hai bé sẽ sớm được đoàn tụ với bố mẹ.

 

 

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu chính xác và chỉ nên được coi là một tài liệu tham khảo hữu ích, không nên sử dụng sai mục đích để vi phạm pháp luật."

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg