Cảnh báo : Bị côn trùng đốt, bé gái hơn 1 tuổi teo não, chân tay co quắp

Tin tức cập nhật : Một bé gái SN 2016 bị côn trùng đốt , nhiễm trùng máu rồi biến chứng tay chân co quắp, teo não, không thể nhận thức. 

Xót xa : Nụ cười ngây dại của 2 đứa trẻ thiểu năng, suốt ngày ôm gấu rách vì nghĩ là Bố

Bé trai Hà Nội được mẹ đưa vào cửa hàng uống nước bị nhân viên chụp trộm câu like

Đó là trường hợp của vợ chồng anh Bùi Văn Hướng  (31 tuổi, trú thôn Thắng, Quảng Nham, Quảng Xương, Thanh Hóa) khi họ đang chăm sóc con gái Bùi Thị Bảo An (SN 9/7/2016) tại Khoa nhi, Bệnh viện y học cổ truyền Trung ương. Trường hợp của Bé Ann bị côn trùng đốt, sau đó bị teo não, tay chân co quắp và không có khẳ năng nhận thức.

Ôm đứa con nhỏ trong lòng, nhìn đôi mắt bé trợn ngược, tay chân thì cứng đờ, chị Huế mẹ cháu bé như đứt từng khúc ruột. Anh Hướng kể, năm 2010, vợ chồng kết hôn nhưng hiếm muộn vì chị Huế mắc bệnh u nang buồng trứng. Mãi đến cuối năm 2015, sau 6 năm kiên trì điều trị và chờ đợi, anh chị mới đón tin vui, chị Huế mang thai con gái đầu lòng.

bé bị teo não mất nhận thức vì côn trùng cắn
Chân tay bé An cứng đờ.

Vào năm 2016 bé sinh ra khỏe mạnh bụ bẫm, cả nhà mừng lắm. Thế rồi tai họa bất ngờ ập tới khi vào một ngày tháng 6/2017, trong lúc vui chơi tại nhà, bé An bất ngờ bị côn trung đốt một nốt nhỏ ở gần mang tai. Ban đầu vợ chồng anh Hướng nghĩ rằng vết đốt ấy không có gì đáng lo ngại cả. Nào ngờ vài ngày sau bé An bất ngờ sốt cao phải đưa tới bệnh viện Nhi Thanh Hóa để chữa trị.

Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán bé bị nhiễm trùng máu dẫn đến co giật và sốt cao. Sau 2 tháng điều trị thì việc nhiễm trùng máu không còn. Tuy nhiên biến chứng của chất độc đã khiến cho não của An bị teo 2 bên bán cầu, chân tay co quắp, mắt không thể quan sát được và mất khả năng nhận thức.

bé bị teo não mất nhận thức vì côn trùng cắn
Gia đình chị Huế không có điều kiện nên rất mong nhận được sự giúp đỡ.

“Vợ chồng tôi thương con lắm nhưng không biết phải làm sao. Từ hôm An lâm bệnh, chẳng đêm nào hai vợ chồng tôi ngủ tròn giấc”, chị Huế bật khóc.

Chị cho biết, qua đọc thông tin trên mạng, chị nghĩ việc cấp ghép tế bào gốc có thể giúp bé An hồi sinh. Vậy là vợ chồng nhiều lần làm đơn gửi lên bệnh viện có chuyên môn, xin cấy ghép tế bào gốc với hy vọng, con gái họ có có hội phát triển bình thường như những đứa trẻ khác.

“Tuy nhiên, đến nay gia đình vẫn chưa nhận được câu trả lời”, chị Huế buồn bã. Các bác sĩ cho biết, trường hợp của An, cấy ghép tế bào gốc càng sớm càng tốt. “Biết rằng cấy ghép tế bào gốc là tốt nhưng vợ chồng tôi lại không kiếm đâu ra cho đủ tiền”, chị Huế ngậm ngùi.

bé bị teo não mất nhận thức vì côn trùng cắn
Gia đình bé An rất mong nhận được sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm

Hiện nay, công việc của vợ chồng chị bếp bênh, mỗi năm dù tiết kiệm cũng chỉ dư được 30 triệu đồng. “Nhưng đấy là không đau ốm, tiêu pha ít, còn từ khi An lâm bệnh, tôi giành nhiều thời gian để lo lắng, chăm sóc con. Suốt mấy tháng qua, gia đình chúng tôi đã cạn kiệt tiền bạc“, anh Hướng chia sẻ.

Hiện nay, vợ chồng không những không tiết kiệm được tiền mà còn gánh trên vai nhiều khoản nợ lớn, vay mượn để trị bệnh cho con. Gia đình anh Hướng cho biết, họ rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm để cứu con qua cơn nguy kịch.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu chính xác và chỉ nên được coi là một tài liệu tham khảo hữu ích, không nên sử dụng sai mục đích để vi phạm pháp luật."

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg