3 cô gái trẻ bị biến dạng nghiêm trọng vì ham làm đẹp bằng phương pháp tiêm Filler giá rẻ

Bất kể ai cũng mong muốn mình đẹp hơn, tuy nhiên việc quá lạm dụng hoặc làm đẹp tại những cơ sở không uy tín, không đảm bảo, có thể để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. 

Tiêm Filler giá rẻ 3 cô gái nhận cái kết đắng

Khuôn mặt của 3 cô đã bị biến dạng hoàn toàn sau khi sử dụng phương pháp làm đẹp giá thành thấp đó là tiêm Filler. Thế nhưng họ lại tiêm loại thuốc rẻ tiền và rồi khuôn mặt đã bị biến dạng khủng khiếp.

Phẫu thuật thẩm mỹ nhằm giúp con người trở nên xinh đẹp nhưng một số trường hợp như Alvina Bernardes, Maui Cababao và Nina Lavadia (Philippines) thì lại có cái kết rất thảm họa, đẹp đâu chưa thấy, mà khuôn mặt của các cô đã bị biến dạng hoàn toàn.

Chỉ vì không đủ khả năng chi trả cho những ca phẫu thuật thẩm mỹ hay tiêm filler có giá thành đắt đỏ từ 390USD đến 976USD (8,9 triệu đồng đến 22 triệu đồng) của các bác sĩ uy tín tại Philippines. Nên 3 cô gái đến từ Agusan Del Sur đã lựa chọn dịch vụ tiêm filler rẻ tiền hơn, chỉ có giá 9,7USD (220.000 đồng) cho mỗi lần.

Vì sao lại có cái giá rẻ bất ngờ đến như vậy ? đơn giản bởi chất lượng của sản phẩm không có gì đảm bảo. Và hậu quả tất yếu là cả 3 cô gái phải chịu hậu quả nghiêm trọng là khuôn mặt biến dạng đáng sợ.

khuôn mặt biến dạng, biến dạng, phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp
 Hình ảnh 3 cô gái bị biến dạng mặt nghiêm trọng sau khi tiêm filler giá rẻ.

Được biết, lúc đầu chỉ có Alvina quyết định tiêm filler giá rẻ thôi, và điều khiến cho Alvina choáng váng hơn cả đó là cô phát hiện chất được tiêm vào cơ thể mình là petroleum jelly (sáp từ xăng dầu), đây là thành phần chính trong các sản phẩm giữ ẩm mà mọi người vẫn thường sử dụng bấy lâu.

Mặc dù ban đầu có chút lo lắng nhưng sau khi tiêm filler, Alvina đã sở hữu chiếc cằm và gương mặt trong mơ. Thấy vậy, Nina và Maui cũng muốn thay đổi diện mạo của mình và 2 cô gái quyết định làm theo.

Nhưng thật không may, chỉ vài tháng sau đó, cằm và má của cả 3 cô gái trẻ bắt đầu sưng tấy, nhọn hoắt nhô ra ngoài. Lúc này, họ cũng bắt đầu cảm nhận được cái nóng do petroleum jelly được tiêm trước đó phát ra.  Cả 3 cô gái trở thành mục tiêu cho những lời châm chọc ác ý.

khuôn mặt biến dạng, biến dạng, phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp
Khuôn mặt bị biến dạng nghiêm trọng

“Tai nạn” làm đẹp này khiến cho cuộc sống của cô và gia đình bị ảnh hưởng lớn vì gia đình của cả 3 cô vô cùng tức giận.

Rất may mắn là được sự trợ giúp của cộng đồng 3 cô gái này đã được đưa tới Manila để khắc phục hệ quả do petroleum jelly gây ra. Mẹ Nina thậm chí còn đưa tiền dành dụm sửa nhà cho con gái tu sửa nhan sắc.  Hiện tại cả 3 cô gái đang trong quá trình hồi phục.

khuôn mặt biến dạng, biến dạng, phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp
Hình ảnh cô nàng Alvina.
khuôn mặt biến dạng, biến dạng, phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp
Cô nàng Maui.
khuôn mặt biến dạng, biến dạng, phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp
Và cô nàng Nina trước và sau khi tiêm filler.

Phương pháp làm đẹp Filler khá phổ biển, chất làm đầy (filler) được dùng rộng rãi và an toàn trong việc làm đẹp bằng phương pháp không xâm lấn bởi nó có thể bù đắp những khuyết hổng tổ chức nhỏ trên cơ thể. Thể nhưng cái gì quá cũng không tốt và việc lạm dụng filler quá đà sẽ gây biến chứng trầm trọng, thậm chí có thể gây đến tử vong.

Tương tự như botox, việc sử dụng chất làm đầy cũng như một “con dao hai lưỡi”, khi sử dụng phương pháp này cũng cần phải tuân thủ quy tắc, liều lượng và đối tượng sử dụng nhất định nếu không muốn gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Tiêm chất làm đầy có thể gây ra những hậu quả khó lường trong các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh tự miễn, dị ứng hoặc nhạy cảm với thành phần của chất, nhiễm trùng do viêm, phụ nữ có thai và cho con bú.

khuôn mặt biến dạng, biến dạng, phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp
Lạm dụng filler gây biến chứng nghiêm trọng.

Khi sử dụng phương pháp tiêm filler, sẽ không có được tác dụng vĩnh viễn như mọi người lầm tưởng, mà định kỳ phải tiêm 1-2 lần mỗi năm nếu như không muốn ngoại hình bị biến dạng.

Khi ngừng dùng, da có thể còn bị lão hóa nhanh hơn do có tác động hóa học khiến cấu trúc da thay đổi và việc quá lạm dụng trong một thời gian dài sẽ dẫn đến rất nhiều hiểm họa. Một số biến chứng khi sử dụng chất làm đầy như di chuyển sang vị trí khác, nhiễm trùng, phản ứng viêm (thường gặp với các chất làm đầy vĩnh viễn) hay biến chứng nặng có thể gây hoại tử da do tiêm chất làm đầy vào trong mạch máu.

Thẩm mỹ để khắc phục những khiếm khuyết hay những vẻ đẹp được cho là chưa hoàn hảo không phải là xấu nhưng lạm dụng thẩm mỹ, đặc biệt là những phương thức “ăn xổi” thì cần phải nhắc kĩ càng.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu chính xác và chỉ nên được coi là một tài liệu tham khảo hữu ích, không nên sử dụng sai mục đích để vi phạm pháp luật."

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg