Chạy theo mốt bọc răng sứ – nước mắt hai hàng vì đẹp được mấy ngày mà mất cả hàm nhai cơm

Ai cũng yêu cái đẹp và ai cũng mong muốn mình phải thật đẹp kể cả nam giới hay nữ giới. Đặc biệt ngày nay khi có càng nhiều những công cụ hỗ trợ cho việc làm đẹp, thì những trào lưu làm đẹp đã được lan truyền và trở thành trào lưu, như trào lưu bọc răng sứ để cải thiện “nụ cười”. Đây là sự lựa chọn của không ít người. Tuy nhiên, phần đông mọi người chỉ mới nhìn thấy “bề nổi” mà quên mất rằng phía sau lại chính là nhân tố “dập tắt” đi nụ cười của bạn. 

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ, để cho việc bọc răng sứ được tiến hành thuận lợi, đảm bảo sau khi bọc răng vẫn vững chắc và nhai được bình thường thì trước tiên họ sẽ phải trải qua công đoạn mài răng để giảm bớt kích thước của răng thật.

Trước khi tiến hành mài răng, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cho bệnh nhân để làm tê cục bộ tại vị trí răng cần mài. Sau đó mão răng sứ sẽ được chụp lên trên để bảo về phần ngà răng bên trong.

Kỹ thuật mài răng không hề đơn giản, bởi khi tiến hành mài răng sẽ gây đau nhức, e buốt  chân răng vì phải tác động trực tiếp lên răng nhằm loại bỏ lớp men răng bên ngoài. Nếu mài răng không đúng kỹ thuật mà xâm lấn tới cấu trúc răng thật thì sẽ ảnh hưởng lớn tới khớp thái dương, về lâu dài sẽ gây ra tình trạng ê buốt, đau đầu, và những hệ lụy nguy hiểm khác.

bọc răng sứ, ham bọc răng sứ, kỹ thuật bọc răng sứ, hệ lụy của việc bọc răng sứ
Ảnh internet

Nếu như trường hợp xử lý không tốt động đến phần tủy răng sẽ gây viêm tủy răng rất nguy hiểm. Theo bác sĩ nha khoa Nguyễn Hữu Vinh cho biết: “Tủy răng chính là các mô liên kết giữa các mạch máu, dây thần kinh, bạch mạch nằm trong khoang tủy và được bao bọc bởi men răng, chúng bao gồm có 2 phần tủy buồng và hệ thống óng tủy, chúng đảm bảo nhiệm vụ chức năng rằng dẫn truyền thần kinh và nuôi dưỡng răng.

Bệnh viêm tủy răng là bệnh viêm các thành phần mô học tủy răng và thường tiến triển theo từng giai đoạn của bệnh. Trường hợp bệnh không kịp thời được chữa trị sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe đặc biệt là phần não bộ “.

bọc răng sứ, ham bọc răng sứ, kỹ thuật bọc răng sứ, hệ lụy của việc bọc răng sứ
Ảnh internet

Cũng theo bác sĩ Lê Huy Thành – Nha khoa Nacera – Đặng Tiến Đông, Hà Nội chia sẻ, hiện nay với chuyên ngành răng thẩm mỹ, có nhiều dịch vụ như trám răng thẩm mỹ, tẩy trắng răng, chụp răng sứ, mặt dán sứ thẩm mỹ siêu mỏng…

Trong đó bọc răng sứ là dịch vụ được nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa, do những ưu điểm vượt trội so với tẩy trắng răng như độ bền cao, màu sắc không bị đổi màu theo thời gian, ăn nhai như răng thật, hình thể răng được thiết kế thay đổi theo ý muốn…

Dù là vậy nhưng nếu không cẩn thận vẫn có nhiều biến chứng xảy ra. Nếu bác sĩ làm không có kinh nghiệm, dễ gây các biến chứng như viêm lợi, viêm tủy, viêm chân răng… Nặng thì có thể hỏng chân răng, viêm xương dẫn đến phải nhổ răng hoặc nhiễm trùng máu.

Bác sĩ Thành cũng cho biết thêm, thực tế anh gặp không ít bệnh nhân sau khi làm đẹp răng thì bị các biến chứng đau răng kéo dài cả tháng, ê buốt, sưng lợi…

Mới đây trên 1 diễn đàn đăng tải clip và hình ảnh của “nạn nhân” bị hỏng toàn bộ răng vì bọc răng sứ. Theo clip ghi lại các bác sĩ đã phải nhổ hết chân răng của “nạn nhân” vì toàn bộ lớp sứ được bọc vào răng đã hư hại và làm hỏng toàn bộ hàm răng của người này.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu chính xác và chỉ nên được coi là một tài liệu tham khảo hữu ích, không nên sử dụng sai mục đích để vi phạm pháp luật."

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg