Phó chủ tịch tỉnh Hà Giang liên quan tới việc nâng điểm thi

Tin nhanh 24h cho hay theo cáo buộc, Nguyễn Thanh Hoài đã bàn bạc, thống nhất với Vũ Trọng Lương để nâng điểm môn trắc nghiệm cho các thí sinh.

Dù ông Hoài không trực tiếp can thiệp sửa kết quả bài thi nhưng Hoài đã đưa danh sách 93 thí sinh cần nâng điểm cho Lương.

Cảnh sát dẫn giải bị cáo Nguyễn Thanh Hoài đến tòa chiều 14/10. Ảnh: Việt Hùng.
Khai tại tòa, bị cáo sinh năm 1969 thừa nhận ông ta là người đã đánh dấu danh sách thí sinh rồi chuyển cho Vũ Trọng Lương 3 lần để Lương thao tác trên máy tính, sửa điểm thi.

“Ngoài ra, tôi nhận danh sách của bị cáo Triệu Thị Chính đề nghị nâng điểm cho 12 thí sinh và xem điểm cho một thí sinh”, bị cáo Hoài khai.

Trình bày lý do nhờ cấp dưới nâng điểm, Hoài nói rằng việc nhờ Vũ Trọng Lương nâng điểm cho 93 thí sinh là việc tình cảm, không phải cấp trên giao nhiệm vụ cho cấp dưới.

“Lương đồng ý luôn, không chần chừ”, cựu Trưởng phòng Khảo thí tường trình và khẳng định nếu hôm đó Lương từ chối thì sẽ không thực hiện được việc sửa điểm.

Góc cuộc sống cho biết khi chủ tọa yêu cầu khai tên những người đã nhờ nâng điểm, Nguyễn Thanh Hoài giãi bày do số lượng người nhờ vả nhiều nên bị cáo chỉ có thể nêu một số trường hợp trong Sở GD&ĐT.

Họ gồm bị cáo Phạm Văn Khuông (cựu Phó giám đốc Sở) nhờ nâng điểm cho con; chị La Thị Thúy Chinh (Trưởng phòng Tổ chức cán bộ) và chị Nguyễn Thị Kim Tuyến (Phó trưởng phòng GDTX) cùng nhờ nâng điểm thi cho con. Còn lại bị cáo này không nhớ rõ.

Ngay sau đó, chủ tọa công bố danh sách những người đã cung cấp thông tin thí sinh cho Nguyễn Thanh Hoài để đề nghị nâng điểm. Một trong số đó gồm: ông Trần Đức Quý; chị Triệu Thị Giang (em gái ông Triệu Tài Vinh) nhờ nâng điểm cho cháu; chị Phượng (Phó chủ tịch huyện Vị Xuyên); phía công an tỉnh có bác sĩ Tiến, chị Viện, anh Triệu Văn Nam; chị Vũ Thị Kim Chung; anh Nguyễn Văn Thành (Công an TP Hà Giang). Những người đều được bị cáo Hoài thừa nhận đã giúp nâng điểm cho con, cháu.

“Chỉ 2 người là người thân của bị cáo gồm chị gái và con chú ruột, còn lại là đồng nghiệp, anh em, bạn bè quan hệ trong công tác, trong cuộc sống”, bị cáo Hoài nói và thừa nhận bản thân là người khởi xướng việc sửa điểm thi.

Nguyễn Thanh Hoài cũng thừa nhận trong danh sách nêu trên có ông Trần Đức Quý – Phó chủ tịch tỉnh Hà Giang – đã nhờ nâng điểm thi cho thí sinh.

Nguồn: https://doisongxahoi.net/

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg