Xôn xao tại Quảng Ninh, Bé Trai bị bỏ rơi trước cổng chùa cùng lá thư để lại

Tin tức tại Quảng Ninh vừa qua, một bé trai mặc bộ đồ màu trắng hồng, được đặt ngồi trong thùng xốp, bệnh cạnh là một chiếc giỏ nựa màu xanh, trong có đựng một bình sữa, áo rét và một số bộ đồ sơ sinh khác, bị bỏ lại trước cổng chùa. 

Vào khoảng 19h tối qua (25/1), tại cổng chùa Phổ Am, phường Bắc Sơn, TP. Uông Bí (Quảng Ninh) người dân cùng nhà chùa đã phát hiện một bé trai 6 tháng tuổi, bị bỏ lại trước cổng chùa.

Xác nhận với phóng viên, bà Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn thông tin trên, ngay khi nhận được tin báo chính quyền địa phương đã lên chùa để tìm hiểu thông tin sự việc và tiến hành lập biên bản vụ việc.

xót xa bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa
Bé trai 6 tháng tuổi bỏ rơi trước cổng chùa Phổ Am.

“Cháu bé được người thân bỏ lại cổng chùa có kèm theo lá thư với nội dung nhờ nhà chùa nuôi giúp. Trong ngày hôm nay, phường cùng quan chức năng thông báo tới toàn thể nhân dân ai là cha, mẹ hoặc người thân thích của cháu bé trên đề nghị liên hệ với UBND phương Bắc Sơn hoặc chùa Phổ Am để làm thủ tục nhận lại”, bà Thanh cho biết.

Theo trụ trì chùa Phổ Am, vào thời điểm trên vì nghe thấy tiếng động lạ nên nhà chùa đã đi ra cổng nhưng không nhìn thấy ai cả.

Chỉ thấy một chiếc giỏ nhựa để ở bậc thềm trước cửa, trong đó có một bé trai mặc bộ quần áo màu trắng hồng. Bé được đặt trong thùng xốp bên cạnh chiếc giỏ nhựa màu xanh kia. Bên trong có để 1 bình sữa, áo rét và một số bộ quần áo sơ sinh khác.

xót xa bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa
Lá thư của người thân cháu bé nhờ nhà chùa nuôi giúp.

 

Lúc này, trụ trì chùa Phổ Am đã báo đến cơ quan chức năng phường Bắc Sơn, lực lượng chức năng đến lập biên bản đồng thời ra thông báo tìm người thân của cháu bé để nhận về.

Ngoài ra trong chiếc giỏ còn có một mảnh giấy ghi nội dung “ Kính gửi sư thầy nhà chùa Uông Bí, hiện nay tôi có một cháu trai được 6 tháng, nay tôi nhờ nhà chùa nuôi dạy cháu khôn lớn lên người. Vì điều kiện hoàn cảnh tôi không nuôi được cháu. Rất mong sư thầy cùng các tăng ni, phật tử yêu thương giúp đỡ đến cháu, tôi xin chân thành cám ơn.”

Được biết, sau 7 ngày từ ngày đăng ký thông báo nếu không có ai đến nhận thì UBND phường Bắc Sơn sẽ làm thủ tục cho trẻ bị bỏ rơi và các thủ tục khác theo quy định của pháp luật.

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu chính xác và chỉ nên được coi là một tài liệu tham khảo hữu ích, không nên sử dụng sai mục đích để vi phạm pháp luật."

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg