Mách nhỏ cách chọn màu son phù hợp với từng loại da

Đôi môi là chìa khóa của mọi gương mặt chị em, vì vậy việc trang điểm muốn bạn nên chọn cho mình màu son phù hợp với từng loại da. Bài viết dưới đây, thích làm đẹp sẽ hướng dẫn cách chọn màu son theo màu da phù hợp nhất.

Màu son cho làn da trắng tái

Mẹo giúp chị em chọn màu son phù hợp với từng loại da, trước hết với làn da màu trắng xanh hoặc trắng tái, các bạn nữ nên chọn son có màu hồng đậm hoặc đỏ đậm. Màu son này nó sẽ làm tăng thêm sức sống và nét rạng rỡ cho cả khuôn mặt của bạn. Son màu đỏ đậm sẽ làm cho khuôn mặt bạn tăng thêm sức sống và nét rạng rỡ hơn.

Cách chọn màu son phù hợp với từng loại da
Cách chọn màu son phù hợp với từng loại da

Da bánh mật chọn màu son gì?

Nếu các bạn nữ sở hữu một làn da bánh mật, thì nên đi kèm với son môi màu đỏ rượu vang sẽ khiến bạn trông quyến rũ hơn, còn tông màu hồng đào lại giúp làn da bánh mật sẽ giúp khuôn mặt của các nàng trở nên rạng rỡ hơn.

Da trắng nên dùng son tông hồng

Mẹo giúp chị em lựa chọn được Màu son phù hợp với từng loại da, trong đó tối thường nổi bật trên làn da trắng, chính vì thế, bạn cần bổ sung các màu như hồng, mơ hay san hô. Ngoài ra, các màu như cafe, hoa cà, hồng đào cũng là một trong những loại mỹ phẩm trang điểm chị em có làn da này nên lựa chọn.

Da bánh mật (da nâu sáng)

Nếu các bạn nữ sở hữu làn da này,  theo mẹo chọn màu son phù hợp với từng loại da thì hãy thử màu đỏ rượu vang, giống như đỏ tía hoặc đỏ burgundy. Nếu màu son này có vẻ quá tối, hãy sử dụng một chút son bóng hoặc một chút highlight cho phần lòng môi. Bên cạnh đó những tone đỏ trung tính, đỏ tím cũng sẽ hợp với những cô nàng có nước nâu vàng “bánh mật”, giúp bạn có được màu son ưng ý nhất.

Da ngăm

Đối với các cô gái sở hữu làn da ngăm đen, như mẹo thích đẹp chia sẻ với bạn cách chọn màu son phù hợp với từng loại da. Đối với các cô gái có làn da ngăm đen thì cần gì trong túi xách của mình? Chắc chắn là một thỏi son màu đỏ cam để giúp sắc da của bạn đồng đều hơn.

Mẹo chọn màu son phù hợp với từng loại da
Mẹo chọn màu son phù hợp với từng loại da

Màu son cho làn da vàng nâu

Có thể nói đây là một màu da khỏe khoắn, chính vì vậy các cô gái sở hữu làn da này phù hợp với hầu hết loại son môi như màu tối, màu nhẹ, hồng, san hô, nâu, đỏ… Tuy vậy, son môi tông màu nude có thể lẫn với da, khiến gương mặt không sáng.

Da tối màu chọn màu son gì?

Nếu bạn đang sở hữu làn da tối màu, thì bạn nên chọn màu son có tông màu sáng như: vàng cam bởi nó khiến làn da càng lộ nhược điểm. Tông nâu sẫm, nâu, màu son đỏ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có làn da tối. Bạn cũng có thể chọn các loại son có màu trầm ấm như nâu, mật ong, rượu vang đỏ, đỏ thẫm…

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg