Sự khác biệt giữa 3 tinh dầu bạn cần lưu ý khi sử dụng

việc sử dụng các sản phẩm nguyên chất từ thiên nhiên để dưỡng thể được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, nếu chị em không phân biệt rõ tính chất, có thể sẽ làm giảm mất giá trị của các loại mỹ phẩm tự nhiên. Cùng thichlamdep.info làm rõ sự khác biệt giữa 3 tinh dầu nhé.

Tinh dầu 

Tinh dầu là một loại chất lỏng được tinh chế có trong các tế bào chuyên biệt từ các bộ phận của cây cỏ thực vật (lá, hoa, rễ, vỏ). Mùi hương hoặc một số thuộc tính dược liệu mạnh có trong thực vật đã được chuyển thành các chất lỏng không tan trong nước.

Tinh dầu được chế xuất bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh và được cho là dung dịch rất đặc và mạnh vì vậy chúng ta cần sử dụng thận trọng. Do đó, đối với những loại tin dầu nguyên chất, bạn nên pha loãng trước khi sử dụng.

Nhận biết Sự khác biệt giữa 3 tinh dầu
Nhận biết Sự khác biệt giữa 3 tinh dầu

Điểm khác biệt giữa 3 tinh dầu giúp chúng ta phân biệt được đó là dựa vào độ bốc hơi của dầu. Nếu bạn thoa tinh dầu dưỡng thể lên da, làn da của bạn sẽ trở nên trơn bóng còn đối với tinh dầu thì không. Hoặc có thể kiểm tra bằng cách nhỏ một giọt tinh dầu lên vải và chúng sẽ bốc hơi theo thời gian mà không để lại dấu vết nào như dầu dưỡng thể.

Khi đốt tinh dầu sẽ tỏa mùi hương phục hồi sự cân bằng của cơ thể, tinh dầu còn được ứng dụng trong việc làm đẹp da. Với khả năng thẩm thấu tốt qua da, hấp thu trực tiếp qua màng tế bào, tinh dầu làm chậm quá trình lão hóa, dưỡng mềm và làm trắng da… Đây được xem là loại mỹ phẩm dưỡng da được nhiều chị em ưa chuộng.

Tinh chất hoa

Tinh chất hoa là một dạng chế phẩm vi lượng đồng căn (homeopathic) được chế từ loài hoa được ngâm lâu ngày trong nước, sau đó chắt lọc lấy tinh chất và được bảo quản bằng rượu. Tinh chất hoa sau khi hoàn thiện thường được chứa trong những chai nhỏ và sử dụng như phương thuốc (remedy) bằng cách nhỏ vào trong nước hoặc dùng nguyên chất để uống.

Điểm khác biệt giữa 3 tinh dầu là tinh chất hoa được xem là biện pháp khắc phục và chữa lành vấn đề tinh thần chứ không phải là phương thuốc để điều trị bệnh tật, hoặc sử dụng để dưỡng da.  Để chọn ra một loại tinh chất phù hợp bạn cần hiểu rõ về tính cách hoặc cảm xúc ở thời điểm hiện tại.

Tinh chất hoa như một phương thuốc giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi
Tinh chất hoa như một phương thuốc giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi

Tinh dầu thảo dược dưỡng thể

Tinh dầu dưỡng thể – loại dầu được chiết xuất từ các loại thảo mộc hay còn được xem là loại mỹ phẩm từ thiên nhiên được sử dụng phổ biến bao gồm dầu ô liu, dầu jojoba, dầu hạt cải, dầu dừa, dầu bơ, và dầu rum. Ngoài ra, bạn cũng có thể chắt lọc tinh chất của các loại hoa để sử dụng như dầu dưỡng thể.

Có nhiều cách sử dụng tinh dầu để chúng phát huy tối đa công dụng trên làn da của bạn. Có thể giúp thư giãn cơ thể và giữ ẩm cho da bằng cách hòa tinh dầu với lượng nước ấm. Tinh dầu thảo dược dưỡng thể ngoài công dụng nuôi dưỡng da, còn có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Cụ thể giúp đào thải những độc tố trong cơ thể ra ngoài. Bên cạnh đó tinh dầu dưỡng thể còn giúp bạn giảm căng thẳng Sau một ngày dài căng thẳng, giúp hồi phục tinh thần, giải tỏa căng thẳng và chăm sóc làn da rất tốt. Có thể nói đây là điểm khác biệt giữa 3 tinh dầu rõ nhất bạn cần lưu ý.

 

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg