Những sai lầm tuyết đối tránh khi nặn mụn ở vùng “tam giác tử thần”

Một khuôn mặt láng mịn không mụn nhọt là mơ ước của tất cả các chị em phụ nữ. Chính vì vậy nếu không may mọc mụn trên mặt, nhiều chị em phụ nữ sẽ tìm cách để loại bỏ đi bằng cách nặn chúng. Thế nhưng nên nhớ rằng trên khuôn mặt chúng ta cũng có những vùng tuyệt đối cấm kỵ không được nặn mụn, nếu không sẽ để lại hậu quả chết người. Chăm sóc da để có khuôn mặt đẹp là điều quan trọng.

Mụn không chỉ gây hậu qua cho thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trược tiếp đến sức khỏe, đặc biệt có khi còn nguy hại tới tính mạng nếu chúng ta không biết mà nặn mụn ở những vùng cấm kỵ. Với mỗi loại mụn nếu không có cách phòng tránh và điều trị thích hợp, phái đẹp còn rất dễ bị viêm nhiễm da, lở loét da hoặc để lại sẹo rỗ khó khắc phụ làm cho làn da vô cùng xấu xí.

Vì vậy các chị em cần lưy ý tránh những sai lầm khi nặn mụn dưới đây:

sai lầm khi nặn mụn, lưu ý khi nặn mụn, vùng cấm nặn mụn
Những vùng cấm kỵ không nặn mụn nếu không muốn để lại hậu quá khôn lường

Dưới đây là một số lưu ý khi nặn mụn cho các chị em

Vùng “tam giác tử thần” – là vị trí từ trên mặt  kéo dài từ khóe miệng lên hai cánh mũi, nối liền phía sau não và khoang mũi. Đây là vị trí có nhiều mạch máu gắn liền với các dây thần kinh sau đầu, có tác động trực tiếp với vùng não bộ. Chính bởi vậy khi nặn mụn, các bạn tuyệt đối nên tránh xa khu vực tam giác chết này bởi nếu không may bạn nặn mụn không đúng cách sẽ dễ gặp viêm da, ảnh hưởng đến thần kinh, thậm chí nặng hơn có thể tư vong do nhiễm trùng máu.

sai lầm khi nặn mụn, lưu ý khi nặn mụn, vùng cấm nặn mụn
Vùng tam giác – trên mặt  kéo dài từ khóe miệng lên hai cánh mũi, nối liền phía sau não và khoang mũi

Hai loại mụn bạn cần tuyệt đối tránh khi nặn:

– Mụn đinh râu: Đây là loại mụn dạng nhột, thường tập trung ở vùng quanh mũi và phía miệng. Mụn này khá độc, nếu không cẩn thận khi va chạm sẽ làm mụn có thể mọc lan, vỡ ra và gây nhiều biến chứng nặng nề.

sai lầm khi nặn mụn, lưu ý khi nặn mụn, vùng cấm nặn mụn
Mụn bọc – đinh râu

– Mụn thịt: Là loại mụn thường tập trung mọc ở vùng da quanh mắt, có kích thước hơi nhỏ, màu trắng hoặc hơi vàng. Loại mụn này thường chưa nhân thịt ( cồi mụn) bên trong, mụn khá dễ nặn tuy nhiên lại dễ gây viêm nhiễm.

sai lầm khi nặn mụn, lưu ý khi nặn mụn, vùng cấm nặn mụn
Nếu không may nặn phải chúng có thể tác động đến mạch máu và hệ thần kinh, gây nguy hiểm đến tính mạng.

 Tránh xa những thói quen xấu khiến việc nặn mụn ngày càng thêm tồi tệ

– Trước khi nặn mụn không rửa sạch mặt. 

Nếu cứ giữ thói quen, rảnh rỗi cái nhìn vào gương thấy mụn là đưa tay lên nặn thì da của bạn sẽ dầu hơn, khiến cho bụ bẩn ở trên da dễ xâm nhập vào sâu bên trong, làm cho mụn càng dễ sinh sôi nảy nở

sai lầm khi nặn mụn, lưu ý khi nặn mụn, vùng cấm nặn mụn
Rửa mặt thật sạch trước khi có ý định nặn mụn

– Dùng dụng cụ mất vệ sinh

Thói quen nặn mụn bằng tay hoặc là sử dụng cây nặn mụn mà chưa qua khử trùng sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn và các bệnh ngoài da tấn công da mặt.

sai lầm khi nặn mụn, lưu ý khi nặn mụn, vùng cấm nặn mụn
Sử dụng dụng cụ nặn mụn không hợp vệ sinh

– Không sát trùng sau khi nặn mụn

Sát trùng sau khi nặn mụn là khâu mà đại đa số chị em thường bỏ qua. Khi nhận mụn được nặn ra, các bạn thường chỉ rửa hoặc lau mặt bằng nước. Tuy nhiên, vi khuẩn trong quá trình nặn mụn vẫn còn, chúng sẽ tiếp tục tạo ổ trên da, làm mụn lâu khỏi hơn. Vì vậy sau khi kết thúc việc nặn mụn, bạn phải khử trùng bằng nước muối loãng có như vậy mới ngăn chặn được sự phát triển của vi khuẩn.

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg