ĐT Pháp khủng hoảng vì thừa tiền vệ

Matteo Guendouzi nhiều khả năng được ra mắt trong trận gặp Andorra đêm nay. Tiền vệ thuộc biên chế của Arsenal cần tận dụng cơ hội hiếm hoi này để ghi điểm với Deschamps.

Báo bong da net cho biết về đợt triệu tập này vắng tới 3 tiền vệ hàng đầu là Pogba, Kante và Ndombele. Vậy mà nhà ĐKVĐ World Cup vẫn đè bẹp Albania (4-1) trong trận đấu mà cặp Tolisso – Matuidi dễ dàng thống trị khu trung tuyến.

Deschamps từng khen Guendouzi là “mẫu tiền vệ hiện đại”. Cầu thủ sinh năm 1999 luôn tràn trề sinh lực, cường độ di chuyển cao và xử lý đơn giản hiệu quả. Song nếu Guendouzi biến mất tăm khỏi ĐT Pháp sau đợt triệu tập này thì cũng không phải điều quá ngạc nhiên.

Ở trận đó, băng ghế dự bị của đội bóng áo Lam vẫn còn Nzonzi, Guendouzi và thậm chí cả Sissoko có thể trám vào khu vực giữa sân. Sơ đồ 4-2-3-1 của Deschamps chỉ có 2 tiền vệ trung tâm, quá ít so với lực lượng dồi dào mà chiến lược gia 50 tuổi có trong tay.

ĐT Pháp khủng hoảng vì thừa tiền vệ
ĐT Pháp khủng hoảng vì thừa tiền vệ

Tin the thao 360 chia sẻ kế hoạch của Deschamps, Pogba và Kante được ưu ái hơn cả. Đấy là cặp tiền vệ tốt nhất trên lý thuyết của Pháp, những người đã đóng vai chính trong hành trình vô địch World Cup 2018. Pogba thiên về tấn công, sáng tạo, Kante thiên về phòng ngự, dọn dẹp.

Nếu đặt lên bàn cân, chưa chắc cặp Matuidi – Tolisso đã kém hiệu quả hơn cặp Pogba – Kante. Deschamps sẽ tùy cơ ứng biến dựa trên phong độ cầu thủ và tình hình lực lượng.

Ngoài ra trên báo thể thao viết Tolisso cũng là máy quét hữu hiệu ở giữa sân. Sau những chấn thương khiến Tolisso nhiều lẫn lỡ hẹn với Les Bleus, lúc này tiền vệ 25 tuổi đang đạt phong độ tốt nhất nhìn từ màn trình diễn ấn tượng trước Albania.

Ket qua bong da anh - SXMB