Cách trang điểm để có lớp nền mỏng mịn, khuyết điểm sạch bay hãy làm theo cách này

Đối với những cô nàng có nhiều mụn hay vết thâm thì thường gặp khó khăn trong việc tán kem che khuyết điểm. Thế nhưng việc này sẽ không còn khó khăn nữa nếu như chị em nằm lòng những mẹo này. 

Những cô nàng sở hữu làn da nhiều mụn và vết thâm thường rất ái ngại khi để lộ khuyết điểm, đặc biệt họ cũng gặp khó khăn trong việc che đi những khuyết điểm này mà lại không lộ liệu với lớp phấn quá dày. Làm sao để có khuôn mặt phủ phẩn đẹp tự nhiên. Hãy học cách trang điểm sau đây. Bạn biết không, các ngôi sao, thần tượng nổi tiếng cũng vậy nhưng họ lại rất khéo léo trong việc trang điểm để xóa tan mặc cảm về vẻ ngoài và giúp mình đẹp hơn.

trang điểm, trang điểm che khuyết điểm, cách trang điểm che khuyết điểm
Ảnh minh họa

Chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn một vài mẹo đánh kem nền và kem che khuyết điểm cực chuẩn mà các idol Hàn Quốc đã áp dụng để luôn xinh đẹp mỗi ngày nhé.

Chuẩn bị:

Trước hết, để có lớp nền mịn màng việc cần thiết là phải có làn da thậ sạch, hãy làm sạch da bằng cách tẩy da chết, nhất là đối với các bạn có da dầu nên tẩy kỹ vùng chứ T. Việc tẩy da chết sẽ giúp loại bỏ lớp sừng làm cho lớp nền trở nên mịn màng hơn, và da cũng sạch sẽ, thoáng đãng hơn.

trang điểm, trang điểm che khuyết điểm, cách trang điểm che khuyết điểm
Ảnh minh họa

Cấp ẩm, cấp nước, khoáng chất cho da:

Việc cung cấp các chất cần thiết cho da giúp da khoẻ mạnh, hạn chết tiết dầu cũng như làm mềm da khiến cho lớp nền mịn mượt và đẹp hơn .

Sau bước tẩy da chết, hay dùng toner để cân bằng lại da một lần nữa cũng như giúp da sạch hơn. Sau đó các bạn có thể dùng sữa dưỡng hoặc serum để cấp ẩm, nước cũng như chất khoáng cho da.

Nên nhớ không nên dùng kem dưỡng (trừ các loại kem dưỡng chuyên dụng) bởi cấu tạo hạt kem dưỡng khá to, tan lâu nên nếu không sử dụng cẩn thật rất dễ bị trượt nền.

Nếu có thời gian thì hãy dùng mặt nạ, bởi vì mặt nạ cung cấp rất nhiều dưỡng chất và thẩm thấu rất nhanh

trang điểm, trang điểm che khuyết điểm, cách trang điểm che khuyết điểm
Dùng mặt nạ đắp mặt

Mẹo dùng kem che khuyết điểm

Không thể phủ nhận mức độ quan trọng của kem che khuyết điểm, tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng chúng quá bởi vì chúng sẽ làm cho lớp nền dày và kém tự nhiên. Nếu nền có độ che phủ cao chúng ta có thể hạn chế che khuyết điểm để cho kem nền làm việc.

– Với quần thâm mắt, nên che từng lớp mỏng 1 nếu bạn không chắc chắn là có thê che được hết trong 1 lần. Đây là vùng da dễ bị trùng và nhạy cảm nên khi che hãy chú ý tan đều và không quá sát mi mắt. Nếu che quá dày rất dễ bị nhăn và vỡ nền. Sau khi che khuyết điểm quần thâm để tránh bị nhăn chúng ta hãy dặm luôn phấn nền để cố định vùng che khuyết điểm.

– Với những vết mụn thâm, hãy dùng màu cam hoặc tím.

– Với vết mụn đỏ hãy dùng màu xanh.

trang điểm, trang điểm che khuyết điểm, cách trang điểm che khuyết điểm
Dùng kem che khuyết điểm

Lưu ý những loại kem lót màu sắc cũng sẽ giúp cân bằng lại sắc tố da và hạn chế các khuyết điểm. Hãy sử dụng linh động các màu kem lót với từng màu da.

Mẹo nhỏ để có lớp nền mỏng mịn

Nếu kem nền càng gần với màu da thì sẽ có độ che phủ càng cao.

Hãy nhớ dặm lớp nền thật chắc và kĩ với từng vùng da. Với những vùng da bị nhăn hoặc nhạy cảm hay thao tác nhẹ nhàng hoặc dùng đầu nhỏ của cọ (bông mút) để dặm.

Hạn chế dùng phấn nền (phấn chứa hạt kem nền) mà nên dùng phấn phủ hoặc phấn bột để có 1 lớp nền tự nhiên. Chỉ nên dùng phấn nền để dặm lại khi bị đổ mồ hôi hoặc ra dầu.

Hightlight

Hightlight giúp làm khuôn mặt sáng hơn, lớp nền căng hơn nhưng nếu quá lạm dụng hight light sẽ khiến mặt có cảm giác bị bóng dầu và không tự nhiên.

Vùng chữ T và chữ C với tuỳ khuôn mặt mà sử dụng highlight, ban ngày nên tiết chế để tránh tạo cảm giác quá bóng.

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg