Tối hậu thư của Troussier gửi tới: Công Phượng, Quang Hải

Tối hậu thư của Troussier đang truyền đi thông điệp đối với đội tuyển Việt Nam mới, ngoài mục tiêu với Công Phượng và Quang Hải đòi hỏi nỗ lực lớn hơn từ các tuyển thủ.

“Nếu xét theo tiêu chí chuyên môn lúc này thì đúng là Quang Hải không xứng đáng được gọi lên tuyển và Công Phượng cũng vậy”, ông Troussier trả lời khi được hỏi về việc Nguyễn Quang Hải có tên ở đội tuyển Việt Nam dù không được ra sân ở Pau FC. Tương tự Quang Hải, trước đó tiền đạo Nguyễn Công Phượng cũng thường xuyên dự bị tại FC Yokohama.

Không ai nghi ngờ về đẳng cấp của Quang Hải và Công Phượng, và bản thân HLV Troussier trước khi chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng có những cuộc trao đổi riêng với cả hai. Nó cho thấy Quang Hải, Công Phượng vẫn nằm trong kế hoạch của ông Troussier ở những giải đấu sắp tới.

Tối hậu thư của Troussier gửi tới: Công Phượng, Quang Hải

Trong buổi ra mắt công chúng hồi tháng 2, HLV Troussier khẳng định ông có nhiều tiêu chí lựa chọn cầu thủ lên đội tuyển Việt Nam, trong quan trọng nhất là phong độ ở CLB chủ quản. Ở đợt tập trung này, nhà cầm quân người Pháp khẳng định ông chia cầu thủ thành 2 nhóm. Nhóm 1 gồm các cầu thủ giàu kinh nghiệm, được thi đấu thường xuyên ở đội tuyển trước đây như Công Phượng, Quang Hải,… và nhóm còn lại gồm những cầu thủ chưa từng được gọi lên tuyển, hoặc đã lên rồi nhưng ít được thi đấu.

HLV 68 tuổi đánh giá, có những cầu thủ ở nhóm 1 đang không đáp ứng được tiêu chí phong độ ở CLB, dễ hiểu trong số này có Công Phượng (mới đá 2 phút cho CLB Yokohama FC ở Nhật Bản) hay Quang Hải, tiền vệ mới rời CLB Pau FC của Pháp sau gần nửa năm chỉ chơi kqbd  2 trận chính thức ở Ligue 2. Tất nhiên, có thể thông cảm cho Quang Hải và Công Phượng, bởi khoảng cách giữa những nền bóng đá như Pháp, Nhật Bản vẫn khác rất xa so với V-League. Xuất ngoại rồi không thể hiện được là chuyện thường tình.

Ông Troussier ra tối hậu thư: “Quang Hải đã lâu không ra sân trong đội hình CLB Pau và nếu dựa vào tiêu chí của tôi thì cậu ấy chưa xứng đáng lên tuyển. Công Phượng và một số cầu thủ khác cũng thế. Lịch phát sóng bóng đá hôm nay trong một tuần thử nghiệm, tôi sẽ đánh giá các cầu thủ có hòa nhập tốt vào lối chơi chung của đội tuyển hay không. Điều tôi mong mỏi ở các học trò là tinh thần trách nhiệm, sự mạnh mẽ, khát khao, đáp ứng đủ các yêu cầu mà tôi đặt ra. Sự phù hợp của họ sẽ thể hiện thông qua những buổi tập”.•

Sau một giai đoạn no đủ các danh hiệu, nhiều tuyển thủ quốc gia đã không còn duy trì được động lực thi đấu, phong độ trước đây. Để đưa đội bóng bứt khỏi sức ì, HLV Troussier cần những nhân tố mới, bên cạnh việc khơi gợi lại động lực từ những gương mặt cũ.

Lời nhắc của ông Troussier có lẽ không chỉ dành cho Quang Hải và Công Phượng mà cả những “công thần” của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo. Bóng đá Việt Nam đã sang trang mới, cần cả những nhân tố mới giàu động lực chiến đấu.

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng việc sử dụng thông tin dự đoán, nhận định, phân tích kèo để cược bóng đá là bất hợp pháp và không được chúng tôi khuyến khích."

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg