Những thực phẩm dinh dưỡng tốt cho gan, hãy bổ sung ngay

Thichlamdep.info xin chia sẻ với bạn, một số thực phẩm dinh dưỡng tốt cho gan. Khuyên bạn hãy bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng ngay, để luôn có lá gan khỏe mạnh.

Muốn gan khỏe mạnh, hãy bổ sung ngay thực phẩm này

Nghệ giúp giải độc gan

Nếu bạn muốn gan của mình luôn khỏe mạnh, thì nghệ là một trong những thực phẩm bạn không nên bỏ qua. Củ nghệ có tác dụng giúp giải độc gan bằng cách hỗ trợ enzyme giải độc gan, giúp bảo vệ lá gan của bạn và chống mệt mỏi. Đối với những người thường xuyên uống rượu, bia không nên ăn nhiều nghệ để hỗ trợ, tránh hỏng gan.

Top thực phẩm dinh dưỡng tốt cho gan
Top thực phẩm dinh dưỡng tốt cho gan

Quả óc chó giúp thải độc gan

Quả óc chó, một trong những thực phẩm dinh dưỡng tốt cho gan. Trong quả óc chó có chứa nhiều arginine, một axit amin giúp giải độc amoniac, ngoài ra chúng còn chứa nhiều axit béo omega-3 và glutathione hỗ trợ các hoạt động thải độc của gan. Do vậy, hãy bổ sung mỗi ngày để có lá gan khỏe mạnh nhé.

Bông cải xanh giúp kháng viêm, chống viêm

Bông cải xanh cũng thuộc top thực phẩm dinh dưỡng tốt cho gan và thận. Khi bổ sung những thực phẩm này chúng sẽ điều chỉnh sự biểu hiện của gen, liên quan đến việc sán sinh chất gây ung thư và cải thiện sự trao đổi chất. Ngoài ra, Bông cải xanh cũng có tính chống viêm, kháng viêm hiệu quả. Cập nhật tin tức sức khỏe từ các nhà khoa học đã khẳng định rằng: tiêu thụ bông cải xanh, có thể giúp giảm nguy cơ bị viêm gan do uống nhiều rượu bia. Bên cạnh đó, loại rau này cũng tốt có thể giúp bảo vệ tốt lá gan của bạn.

Cà rốt bảo vệ gan khỏi nhiễm độc

Cà rốt thực phẩm dinh dưỡng tốt cho gan được nhiều người ưa chuộng. Trong cà rốt có nhiều chất chống oxy hoá, vitamin, chất khoáng và chất xơ. Trong nước ép cà rốt có chứa chất oxy hóa, giúp làm giảm đáng kể lượng DHA, triglyceride, và MUFA trong gan. Do đó, cà rốt có thể bảo vệ bạn khỏi gan bạn khỏe mạnh không nhiễm độc.

Cà rốt thực phẩm dinh dưỡng tốt cho gan của bạn
Cà rốt thực phẩm dinh dưỡng tốt cho gan của bạn

Trà xanh thực phẩm tốt cho gan và thận

Trà xanh thực phẩm dinh dưỡng tốt cho gan, trong trà xanh có chứa catechin là chất chống ôxy hóa, giúp nâng cao khả năng giải độc của gan. Ngoài ra, Trà xanh được biết đến là thực phẩm tốt cho cả gan và thận, là một chất chống oxy hoá có nhiều lợi ích sức khỏe. Uống trà xanh mỗi ngày, giúp làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư gan, bệnh gan, xơ gan, gan xơ gan và viêm gan.

Dầu ôliu giữ cho gan khỏe mạnh

Mộ t trong những thực phẩm dinh dưỡng tốt cho gan, chúng ta không thể bỏ qua dầu ô liu. Theo các nhà khoa học nghiên cứu, những người tiêu thụ dầu ôliu ít bị bệnh gan hơn. Dầu ô liu có tác dụng giúp làm giảm cholesterol xấu và triglyceride trong huyết thanh, đồng thời làm tăng sự nhạy cảm với insulin và sự oxy hóa lipid. Do đó, bạn nên sử dụng dầu ô liu để nấu ăn để giữ cho gan khỏe mạnh.

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg