Tại sao thứ 6 ngày 13 nhiều người sợ hãi, xa lánh

Tại sao thứ 6 ngày 13 thường được coi là ngày đen đủi, cả thế giới lại xa lánh và hắt hủi ngày này. Nhiều người ra đường thường phải cẩn trọng với ngày này. tại sao 6 ngày 13 nhiều người sợ hãi, liệu đây có phải ngày của quỷ ? hãy Cùng thichlamdep.info tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Bói vui thứ 6 ngày 13 nhiều người sợ hãi, nếu nó xuất hiện trong tháng tạo nên sự xui xẻo cho nhiều người. Theo quan niệm của người phương Tây thì thứ 6 là ngày xấu nhất trong tuần và ngày 13 là ngày xấu nhất trong tháng, vì vậy nên khi cả hai điều này kết hợp với nhau tạo nên nỗi sợ hãi cho nhiều người.
Thứ 6 ngày 13 nỗi sợ hãi của nhiều người
Thứ 6 ngày 13 nỗi sợ hãi của nhiều người
Nhiều người bước ra đường và sợ ngày này, thậm chí còn đặt hẳn cho hội chứng sợ thứ 6 ngày 13 một cái tên, đó là “paraskevidekatriaphobia”, trong đó “paraskevi” là thứ 6, “dekatria” là số 13 và “phobia” là nỗi sợ hãi (theo tiếng Hy Lạp).
Bằng toán học, người ta đã chứng minh được rằng một năm bất kì có ít nhất một thứ 6 ngày 13 và nhiều nhất là ba ngày. Một năm có ba thứ 6 ngày 13 khi ngày đầu năm là thứ 5 đối với năm không nhuận, hoặc Chủ nhật đối với năm nhuận. Liệu thứ 6 ngày 13 có phải là ngày của quỷ hay không?
Trong nhiều nền văn hóa từ thời cổ đại, họ đã coi con số 13 là một con số đem đến xui xẻo và chết chóc. Việc người ta “kì thị” con số này thể hiện ở rất nhiều việc như những tòa cao ốc không có tầng 13, các bệnh viện không có phòng số 13, các sân bay không có cổng đón khách số 13, trên các máy bay không có ghế ngồi số 13, ca bin số 13 cũng không xuất hiện trên tàu thủy.
Một lý do khác để lý giải cho điều này là việc số 13 đứng ngay sau số 12, một con số được coi là đẹp và hoàn hảo. Vì vậy mà chúng ta có 12 tháng trong năm, 12 cung Hoàng Đạo, 12 con Giáp, 12 vị thần của Olympus, 12 sứ mệnh của Hercules, 12 tông đồ của Jesus…
Thứ 6 ngày 13 dự báo điềm gì trong cuộc sống của bạn
Thứ 6 ngày 13 dự báo điềm gì trong cuộc sống của bạn
theo ngày 13 thì thứ 6 cũng “chịu tiếng xấu” khi xuất hiện trong rất nhiều truyền thuyết. Adam và Eve bị đuổi khỏi vườn địa đàng vào ngày thứ 6, sau khi nếm thử Trái Cấm. Trận Đại hồng thủy Chúa dùng để trừng phạt loài người xảy ra vào thứ 6, ngôi đền của Solomon bị hủy diệt vào ngày thứ 6, và không thể không kể đến, ngày Chúa Jesus bị đóng đinh vào cây thánh giá cũng chính là thứ 6 ngày 13.
Tổng hợp đầy đủ những sự kiện mang tính chất lịch sử như vậy, nên trong tuần hoặc trong một tháng xuất hiện thứ 6 ngày 13 người ta thường mặc định gắn ngày này cho ma quỷ hay bị “dính mác” ngày của quỷ, chỉ mang lại những điều xui rủi, xấu xa cần phải hết sức cẩn trọng trong mọi việc diễn ra ngày hôm đó.

 

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg