Conversion rate là gì? Tầm quan trọng và cách tối ưu Conversion rate hiệu quả

Conversion rate là gì? Hiểu về Conversion rate và nắm được cách tối ưu là giải pháp giúp doanh nghiệp của bạn có tỷ lệ chuyển đối tốt hơn, mang về doanh thu và nguồn lợi nhuận tốt hơn đó nhé! Cùng đọc ngay kiến thức hữu ích với chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Giải đáp: Conversion rate là gì?

Conversion rate hiểu theo nghĩa tiếng Việt thì là tỷ lệ chuyển đổi. Nó là một thuật ngữ để chỉ đến số lượng chuyển đổi chia cho tổng số lượng người dùng truy cập vào website. Ví dụ để bạn dễ hiểu hơn với Conversion rate này như sau: Chẳng bạn bạn đang sử hữu trang bán hàng thương hiệu điện tử, mỗi tháng có khoảng 200 khách truy cập vào web và sản phẩm bán ra được khoảng 50 người sản phẩm. Khi đó tỷ lệ chuyển đổi – Conversion rate sẽ được tính là 50/200 = 0.25, tương đương với 25%.

Giải đáp: Conversion rate là gì?
Giải đáp: Conversion rate là gì?

Bất hành động nào mà người dùng muốn thức hiện đều có thể tạo nên sự chuyển đổi. Nó bao gồm toàn bộ quá trình bạn click vào website cho đến việc chọn mua hàng của họ và chính thức trở thành khách hàng khi giao dịch thành công.

Hiện nay, hầu hết các trang web, hay các app bán hàng không chỉ có một mục tiêu chuyển đổi mà thường có nhiều. Mỗi mục tiêu khác nhau sẽ có Conversion rate – tỷ lệ chuyển đối riêng.

  1. Trong hoạt động Marketing tại sao cần quan tâm đến Conversion rate?

Conversion rate rất quan trọng trong hoạt động Marketing của một doanh nghiệp đó nhé! Tầm quan trọng của Conversion rate được thể hiện như sau:

– Căn cứ để đánh giá hiệu quả

Khi bạn triển khai một chiến dịch Marketing, vậy dựa vào yếu tố nào để đánh giá sự thành công và thất bại của chiến dịch đó? Chính Conversion rate là một trong những yếu tố làm căn cứ để đánh giá về hiệu quả của chiến dịch Marketing được doanh nghiệp triển khai đó nhé!

Nếu tỷ lệ Conversion rate thấp, điều này chứng tỏ chiến dịch chưa hiệu quả và cấc có sự tối ưu hơn để có tỷ lệ chuyển đối đơn hàng thành công được cao hơn. Nếu chiến dịch được đánh giá hiệu quả và thành công, thì các bạn vẫn cần làm tốt hơn nữa, đẩy mạnh tỷ lệ chuyển đổi ở mức cao hơn.

Thông thường tỷ lệ chuyển đổi sẽ được xác định dựa vào các yếu tố như:

+ Kinh nghiệm của những người triển khai chiến dịch marketing.

+ Mong muốn chủ quan ban đầu đặt ra như thế nào?

+ Tỷ lệ chuẩn trong một ngành được chuyển đổi thành công ra sao.

– Một yếu tố để thúc đẩy sự tăng trưởng

Conversion rate quan trọng với hoạt động Marketing
Conversion rate quan trọng với hoạt động Marketing

5 lực thức đầy sử tăng trưởng của một doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp mới thành lập sẽ có những yếu tố như: số lượng khách hàng tiềm năng, số lượng giao dịch trung bình, tỷ lệ chuyển đổi, doanh thu trung bình mỗi giao dịch và tỷ suất lợi nhuận.

Như vậy, bạn có thể thấy được rằng Conversion rate chình là một trong 5 yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng trong doanh nghiệp hiện nay. Khi thay đổi bất kỳ yếu tố nào thì khiến cho lợi nhuận của doanh nghiệp cũng có sự thay đổi theo.

– Giúp xác định CR – nút thắt cổ chai quan trọng

Trong “phễu” việc xác định Conversion rate ở từng giai đoạn khác nhau là rất quan trọng. Từ đó có thể giúp các doanh nghiệp xác định chính xác giai đoạn nào bị nghẽn, hay hiểu đơn giản là giai đoạn đó, tỷ lệ chuyển đổi không đạt như kỳ vọng. Tìm ra được điểm yếu thì các bạn sẽ có kế hoạch cụ thể để cải thiện Conversion rate ở giai đoạn đó được hiệu quả nhất.

– Giúp giảm chi phí trên từng khách hàng

Khi mà doanh nghiệp của bạn cùng một lượng khách hàng đầu vào như doanh nghiệp của đối thủ, cùng một ngân sách ban đầu bỏ ra, tuy nhiên tỷ lệ chuyển đối của bạn tốt hơn. Điều này có nghĩa là chi phí chuyển đổi trên từng giao dịch thấp xuống và mang lại nguồn lợi nhuận tốt hơn cho doanh nghiệp đó nhé!

  1. Lý do khiến Conversion rate thấp là gì?

Có nhiều lý do khiến Conversion rate – tỷ lệ chuyển đối thấp, có thể tổng hợp một vài lý do tiêu biểu như sau:

+ Nội dung mơ hồ, trình bày thiếu trung thực và không mang đến giá trị cho người dùng.

+ Trang web của bạn thiết kế không thân thiện và thiếu ấn tượng.

+ Tốc độ load trang có vấn đề và cực lâu.

+ Thương hiệu bạn xây dựng chưa uy tín và chưa có được lòng tin của khách hàng.

  1. Một vài giải pháp hỗ trợ tối ưu Conversion rate hiệu quả

Vậy để cải thiện tỷ lệ Conversion rate là gì và như thế nào? Có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể dùng đó nhé! Bật mí đến bạn một số cách như sau:

– Tối ưu Conversion rate cho landing page hoặc sales page

Bạn có thể tiến hành tối ưu tỷ lệ chuyển đổi landing page hoặc sales page bằng cách:

+ Sử dụng ngôn từ diễn ra đơn giản và rõ ràng, dễ hiểu.

+ Cấu trúc nội dung khoa học và có tính thuyết phục tốt, tính liên kết cao.

+ Xây dựng niềm tin với khách hàng thông qua việc đưa thông tin chính xác, thiết kế trang web chuyên nghiệp, nội dung thường xuyên cập nhật.

+ Thông tin rõ ràng, xác thực và đáng tin cậy cho người dùng. Loại bỏ các yếu tố gây phân tán chú ý của khách như quảng cáo,..

+ Có sự khéo léo khi so sánh với đối thủ để làm nổi bật thương hiệu của bạn.

– Tối ưu Conversion rate cho sản phẩm e-commerce

Tối ưu Conversion rate cho sản phẩm e-commerce
Tối ưu Conversion rate cho sản phẩm e-commerce

Cách tối ưu Conversion rate cho các sản phẩm e-commerce bằng cách:

+ Truy cập vào trang web của bạn nhanh chóng, tốc độ load cực mượt.

+ Thông tin về sản phẩm rõ ràng, chi tiết, có trực quan hình ảnh hấp dẫn hoặc video.

+ Rõ ràng về giá cả, tình trạng hàng phải thành thật.

+ Đơn giản hóa các bước tiến hành mua bán và giao dịch trên trang. Các ít các bước thực hiện các tốt.

+ Nút mua hàng hiển thị nổi bật, rõ ràng, to.

+ Hỗ trợ khách hàng nhiều phương thức thanh toán khác nhau.

+ Hiển thị các sản phẩm tương tự hoặc có liên quan bên cạnh hoặc phía dưới để khách hàng có thêm lựa chọn.

+ Đưa ra ưu điểm của thương hiệu so với đối thủ.

+ Tìm hiểu trở ngại của khách hàng, khảo sát trải nghiệm và thay đổi theo hướng tích cực hơn.

– Sử dụng dịch vụ Digital marketing hoặc dịch vụ Facebook Ads

Nếu doanh nghiệp của bạn không có đội ngũ chuyển về marketing, để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp trên các trang thương mại điện tử hãy tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ Digital marketing hoặc dịch vụ Facebook Ads nhé!

Hiện nay có rất nhiều các địa chỉ khác nhau cung cấp dịch vụ này. Bạn có thể tìm đến địa chỉ tốt nhất với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhất thị trường Việt Nam hiện nay tại ondigitals.com nhé!

Như vậy, những thông tin hữu ích trong bài viết này giúp bạn hiểu Conversion rate là gì. Không những vậy, bạn còn bỏ túi nhiều kiến thức bổ ích xoanh quanh tỷ lệ chuyển đổi hiện nay. Chúc bạn thành công và có tỷ lệ chuyển đổi trên sàn thương mại điện tử tốt nhất nhé!

"Thông tin được cung cấp là kết quả của việc tổng hợp và phân tích từ nhiều nguồn dữ liệu chính xác và chỉ nên được coi là một tài liệu tham khảo hữu ích, không nên sử dụng sai mục đích để vi phạm pháp luật."

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg