Suất đi Champions League & Europa League được phân chia ra sao?

Từ trước đến nay chưa bao giờ cuộc đua giành vé đi cúp châu Âu tại Premier League lại căng thẳng và hấp dẫn đến vậy. Có nhiều khả năng đến vòng cuối cùng thì mọi chuyện mới được sáng tỏ. 

Suất đi Champions League & Europa League được phân chia ra sao?
Suất đi Champions League & Europa League được phân chia ra sao?

SUẤT ĐI CHAMPIONS LEAGUE

Với tỷ số bóng đá nổi bật Liverpool và Man City đã chắc chắn suất đi Champions League mùa tới. Với việc được gỡ bỏ án cấm tham dự cúp Châu Âu toàn bộ Top 4 Premier League sẽ vào thẳng vòng bảng Champions League.

Ở mùa giải trước Liverpool và Chelsea được vào thẳng vòng bảng Champions League nhờ vào việc vô địch Champions League và Europa League. Mùa giải năm nay cũng vậy đội bóng vô địch Champions League và Europa League cũng được vào thẳng vòng bảng Champions League mùa tới.

Chính vì vậy mà Chelsea, Man United và Wolves  vẫn còn cửa dự Champions League mùa sau bất chấp việc không lọt vào Top 4.

Sẽ có tối đa 5 đội Premier League tham dự Champions League. Vì vậy mà khả năng Leicester đứng trong Top 4 ở Premier League.

Cũng có thể đội bóng xếp thứ 4 vẫn không có vé đi Champions League. Nếu như MU hoặc Leicester xếp thứ 4. Nhưng Chelsea ở vị trí thứ 5 vô địch Champions League mùa này. Và Wolves vô địch nốt Europa League. Thì lúc đó Liverpool, Man City, Chelsea và Wolves sẽ tham dự Champions League mùa sau.

SUẤT ĐI EUROPA LEAGUE

Báo thể thao cho biết  có 3 cách để lấy được vé đi Europa League là:

– Đứng thứ 5 Premier League: Vào thẳng vòng bảng Europa League.

– Vô địch FA Cup: Vào thẳng vòng bảng Europa League.

– Vô địch Cúp Liên đoàn: Vào vòng sơ loại thứ hai Europa League.

Nếu nhà vô địch FA Cup hoặc Cúp Liên đoàn đứng thứ 5 hoặc là xếp cao hơn Premier League. Thì suất tham dự Europa League sẽ được chuyển cho đội xếp cao nhất mà chưa giành vé dự cúp châu Âu ở Premier League.

Với kết quả bóng đá của mình mùa này Man City đã vô địch Cúp Liên đoàn. Vì vậy mà suất dự Europa League của họ được chuyển cho đội về đích thứ 6.

Còn nếu Chelsea vô địch FA Cup thì suất dự Europa League của họ sẽ được chuyển cho đội về đích thứ 7. Bởi The Blues đã chắc suất trong Top 6. Nhưng nếu trận chung kết FA Cup Arsenal đánh bại Chelsea thì suất dự Europa League cuối cùng sẽ thuộc về họ. Điều này bất chấp việc Pháo thủ có thể đứng dưới vị trí thứ 7 ở giải quốc nội.

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg