Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là tốt, đủ để giảm cân?

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là câu hỏi của nhiều bạn đọc. Để biết được nên chạy đi bộ bao nhiêu km mỗi ngày thì chúng ta hãy theo dõi bài viết bên dưới đây để tìm đáp án cho câu hỏi này nhé!

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km?

Đi bộ mang lại lợi ích cho sức khỏe của người tập, cũng như cho vóc dáng. Tuy nhiên, với bất kỳ mục đích nào, việc luyện tập đi bộ quá nhiều chắc chắn là không tốt. Thực tế, chúng ta phải căn cứ vào thể trạng, độ tuổi và mục tiêu của mỗi người để từ đó tính toán thời gian và quãng đường đi bộ cho phù hợp.

Đối với người giảm cân

Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân và đạt được cân nặng mong muốn, bạn nên đi bộ bao nhiêu km trong một ngày để đạt được kết quả như mong muốn? Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng nếu bạn đi bộ khoảng 2.000 bước, mức tiêu hao nhiên liệu của bạn sẽ lên tới 100 calo. Để đi hết số bước trên, quãng đường đi được khoảng 1,6 km.

Như vậy, nếu muốn giảm 1 kg, bạn sẽ phải đi bộ khoảng 112 km. Tất nhiên, một ngày nào đó bạn sẽ không thể hoàn thành quãng đường trên. Vì vậy, tốt nhất bạn nên duy trì việc đi bộ 5-6 km mỗi ngày.

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là tốt, đủ để giảm cân?

Đối với người rèn luyện sức khỏe

Theo những nghiên cứu mới nhất về việc đi bộ mỗi ngày cho người khỏe mạnh, mỗi người chỉ cần đi bộ khoảng 6000 bước mỗi ngày là chúng ta có thể cảm nhận rõ ràng những thay đổi của cơ thể về sức khỏe. Do đó, nếu bạn đặt mục tiêu đi bộ để rèn luyện sức khỏe, bạn có thể đi bộ ít nhất 3.000 bước mỗi ngày tương đương 2,4 km hoặc nếu có thể lên đến 6.000 bước (4,8 km) điều này có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp hoặc tim mạch. Vì vậy, trung bình để tập thể dục, một người bình thường cần đi bộ khoảng 3 km để duy trì sức khỏe tốt.

Tuy nhiên, cần lưu ý chia nhỏ lộ trình tập luyện hàng ngày để cơ thể thích nghi từng chút một và cũng không để quá tải khi tập. Mỗi sáng hãy dành khoảng 20 – 30 phút để đi bộ, thời gian này có thể tương đương với 2500 -3000 bước rồi. Ngoài ra, bạn có thể bù lại quãng đường đi bộ còn lại vào buổi tối hoặc buổi tối nếu có thời gian, hoặc nếu không có thời gian đi bộ ngoài trời thì bạn hoàn toàn có thể đi bộ trên máy chạy bộ điện tại nhà với chức năng đi bộ.

=> Bongda.wap.vn cập nhật ket qua bong da, kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Một số lưu ý khi đi bộ

Dù mục tiêu của bạn là giảm cân hay cải thiện sức khỏe, có một số yếu tố bạn cần cân nhắc khi đi bộ. Chính xác thì những yếu tố này là gì?

– Đầu tiên, hãy chọn những đôi giày vừa vặn, thoải mái, không quá chật cũng không quá rộng để đi lại thoải mái.

– Trước khi bắt đầu bài tập đi bộ, bạn nên dành 5-10 phút để thực hiện các bước khởi động nhẹ nhàng.

– Trong quá trình đi xe, cần giữ cơ thể thẳng đứng, tránh cúi người về phía trước hoặc phía sau. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho cột sống của bạn. Với mỗi bước, bạn nên tiếp đất với gót chân chạm đất trước, sau đó đến lòng bàn chân và cuối cùng là các ngón chân.

– Khi đi bộ, đừng quên kết hợp vận động của các cánh tay. Điều này sẽ góp phần tiêu hao một lượng calo đáng kể (đạt 5 – 10% lượng calo). Nếu bạn không biết vị trí chính xác, hãy uốn cong khuỷu tay của bạn thành khoảng 90 độ, sau đó lắc nhẹ khi bạn bước về phía trước.

– Cùng với việc chăm chỉ luyện tập, bạn cũng đừng quên chú ý đến chế độ ăn uống bổ sung chất dinh dưỡng hàng ngày. Ngoài ra, hãy uống đủ nước để đảm bảo sức khỏe tối ưu.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn nắm bắt những thông tin về mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km. Thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin thể thao để cập những thông tin về bộ môn đi bộ này nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, keo bong da Châu Á, Châu Âu, O/U… Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng việc sử dụng thông tin dự đoán, nhận định, phân tích kèo để cược bóng đá là bất hợp pháp và không được chúng tôi khuyến khích."

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg