Mách chị em mẹo dưỡng tóc mùa đông tại nhà hiệu quả

Muốn có mái tóc đẹp, bạn không cần tốn nhiều tiền ra tiệm làm tóc, bạn vẫn sở hữu mái tóc khỏe đẹp, bóng mượt nhờ vài bước đơn giản. Cùng thichlamdep.info bỏ túi ngay các mẹo dưỡng tóc mùa đông dưới đây nhé.

Vì sao tóc bạn hay gãy rụng như mưa?

Sử dụng hóa chất liên tục lên mái tóc, thường xuyên nhuộm màu, tạo kiểu là việc diễn ra rất thường xuyên. Làm mất đi tính đàn hồi tự nhiên của tóc và làm mái tóc yếu đi nhanh chóng, rụng nhiều, rụng thành mảng và sẽ gây hói đầu.

Mẹo dưỡng tóc mùa đông an toàn, khỏe đẹp
Mẹo dưỡng tóc mùa đông an toàn, khỏe đẹp

Lau tóc sai cách khiến tóc rụng, khô. Do vậy bạn cần chú đến việc lau tóc đúng cách cũng làm giảm sự gãy rụng của tóc. Không phải cứ sử dụng khăn bông mềm rồi bạn muốn lau tóc kiểu gì cũng được đâu. Việc lau hoặc quấn tóc quá chặt sẽ khiến sợi tóc bị căng, giảm tính đàn hồi và dễ gãy rụng. Do vậy bạn cần có phương pháp dưỡng tóc mùa đông tại nhà, giúp cho mái tóc khỏe mạnh, óng mượt.

Mẹo chăm sóc tóc vào mùa đông tại nhà

Cách dưỡng tóc mùa đông đơn giản, hiệu quả là sử dụng muối biển thêm vào dầu gội để làm đẹp mái tóc của bạn, giúp chị em luôn có mái tóc óng mượt, khỏe mạnh. Bởi muối biển có tính kháng khuẩn, chống viêm rất cao. Vậy nên hãy kiên trì áp dụng trong một thời gian ngắn, mỗi tuần thực hiện 3 lần để cảm nhận sự thay đổi một cách bất ngờ.

Sau khi gội, hãy nhẹ nhàng lau bằng khăn và để tóc khô rồi mới chải. Vào mùa đông bạn có thể dùng máy sấy nhưng nhớ là không để nhiệt độ quá cao, để máy sấy quá gần tóc hay sấy quá khô vì như thế tóc sẽ bị gãy. Không ngủ khi tóc vẫn còn ướt sẽ hư hại cho mái tóc của bạn.

Muốn có mái tóc đẹp, mẹo dưỡng tóc mùa đông hiệu quả nhất là bạn nên Sử dụng Lược răng thưa để chải tóc, giúp tóc đỡ bị rụng, nhất là với tóc rối. Theo một số người, việc chải tóc thường xuyên cũng khiến tóc bóng mượt hơn, nhưng nhớ là với những đoạn tóc rối nên nhẹ nhàng chải từ từ.

Dưỡng tóc màu đông từ nguyên liệu thiên nhiên
Dưỡng tóc màu đông từ nguyên liệu thiên nhiên

Dưỡng tóc từ nguyên liệu thiên nhiên

Sử dụng dầu gội sai cách dễ khiến tóc bạn bị khô giúp trị tóc dầu, tóc bết Thay vì mua dầu gội khô bán sẵn có thể chứa những thành phần hóa học, do vậy không tốt cho tóc, bạn hoàn toàn có thể tự làm dầu gội khô chỉ với bột ngô và bột ca cao, giúp mái tóc luôn khỏe, óng mượt. Dưỡng tóc mùa đông bằng nguyên liệu thiên nhân, công thức dầu gội khô lành tính, dễ thực hiện mà còn rất hiệu quả trong việc loại bỏ lượng dầu thừa gây nên tình trạng bết, xẹp tóc.

Sử dụng dung dịch dưỡng tóc mùa đông, giúp cho tóc bóng mượt khi có mái tóc khô và xơ, ắt hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng nước dưỡng tóc. Tuy nhiên, ngoài việc mua các loại serum dưỡng khá đắt tiền, bạn còn có thể sử dụng phương án khác là sử dụng dung dịch dưỡng DIY với thành phần chính là dầu argan và dầu hạnh nhân.

Dưỡng tóc từ cây lô hội: Loại thảo dược này, không chỉ được biết đến như là thần dược trong việc giúp chị em chăm sóc làm đẹp làn da, mà hiện nay chúng còn có tác dụng làm cho tóc bạn mềm mượt, chắc khỏe.

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg