Mẹo chăm sóc tóc mềm mượt chắc khỏe vào mùa thu đông

Mái tóc khỏe đẹp giúp tạo nên vẻ đẹp của người phụ nữ. Tuy nhiên vào mùa thu đông, tóc thường hay bị khô và gãy rụng. Hôm nay thichlamdep.info sẽ chia sẻ với chị em mẹo chăm sóc tóc mềm mượt, chắc khỏe trong những ngày thu đông cận kề.

Muốn có một mái tóc chăc khỏe, siêu mượt vào những ngày thu đông, bạn cần phải biết được cách chăm sóc tóc cho đúng. Mái tóc khỏe, bồng bềnh luôn là niềm mơ ướt của rất nhiều các chị em phụ nữ. Thế nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có thể biết được cách chăm sóc cho mái tóc của mình được tốt. Hãy bỏ túi ngay 3 mẹo chăm sóc tóc mềm mượt chắc khỏe qua bài viết dưới đây.

Không sử dụng nước quá nóng để gội đầu

Mẹo chăm sóc tóc đầu tiên bạn nên lưu ý, để có một mái tóc khỏe đẹp chúng ta không nên sử dụng nước quá nóng, bởi chúng sẽ khiến tóc của bạn dễ dàng là hỏng và sơ cứng. Việc đó sẽ làm tóc có dấu hiệu bị xơ, rối, chẻ ngọn, thậm chí là có thể làm tóc bạn bị thiếu sức sống nếu như bạn thường xuyên gội đầu bằng nước ấm hoặc bằng nước quá nóng vì sau khi gội đầu sẽ làm tóc sẽ mất đi độ ẩm, và thiếu tính đàn hồi.

Mẹo chăm sóc tóc khỏe đẹp vào mùa thu đông
Mẹo chăm sóc tóc khỏe đẹp vào mùa thu đông

Khi gội đầu bằng nước mát sẽ giúp se khít lỗ chân lông, nhưng không hề làm ảnh hưởng đến lớp biểu bì của tóc. Mẹo chăm sóc tóc đẹp, khỏe nữa chúng tôi muốn chia sẻ với chị em, đó là khi gội đầu, bạn không nên cho trực tiếp dầu gội lên đầu mà bạn nên làm ướt tóc trước, bạn nên cho dầu gội vào lòng bàn tay rồi hòa với nước tạo bọt.

Tiếp theo đó xoa đều dầu gội lên tóc, mát xa nhẹ một lúc rồi gội sạch lại bằng nước cho đến khi đầu hết bọt. Sau đó lau khô tóc, rồi chải tóc bằng các ngón tay trước hoặc có thể dùng lược thưa, vì khi mới gội đầu tóc bạn dễ bị rối nên nếu dùng lược răng dày chải tóc thì rất dễ làm rụng tóc. Đây là một trong những mẹo chăm sóc tóc chị em nên lưu ý, giúp làm giảm gãy rụng, hư tổn.

Chải tóc thường xuyên và thả tóc tự do

Chải đầu sẽ giúp cho máu được lưu thông, giúp tóc hết bị xơ, rối và bóng mượt tự nhiên. Còn ở mùa đông, chải đầu thường xuyên sẽ giúp cho tóc thêm mượt mà và không bị dính lại với nhau. Ngoài ra, mẹo chăm sóc tóc ngày thu đông khuyên bạn nên thả tóc khoảng 4 tiếng 1 ngày, bạn đừng nên gò bó vào những sợi dây cột hay những chiếc kẹp tóc. Thả tóc sẽ giúp cho tóc được thẳng tự nhiên, tóc sẽ giúp cho tóc được thẳng, không bị cong, quăn. với mùa đông, thả tóc còn giúp cho các bạn gái giảm được nguy cơ bị đau đầu và hạn chế được việc xơ rối tóc.

Mẹo chăm sóc tóc hiệu quả vào mùa thu đông
Mẹo chăm sóc tóc hiệu quả vào mùa thu đông

Sử dụng dầu gội và dầu xả đúng cách

Mẹo chăm sóc tóc đối với trường hợp tóc bạn bị khô, gãy, thì khoảng thời gian được thích hợp để dầu xả phát huy tác dụng tối thiểu phải là 30 phút trước khi gội sạch lại bằng nước sạch. Nếu dùng quá nhiều dầu xả hoặc không gội đầu lại cho thật sạch cũng sẽ có thể làm cho tóc bạn trở nên bị thiếu sức sống.

Nhất là vào mùa đông khi bạn ủ tóc với dầu xả sẽ giúp cho tóc có độ ẩm và được chắc khỏe hơn. Lời khuyên tốt dành cho các bạn nữ là hãy chọn cho mình loại dầu xả thích hợp, phù hợp với tóc cũng như da đầu để có thể đem lại hiệu quả cao cho tóc.

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg