Lịch sử phát triển logo Real Madrid và biệt danh Merengues

Real Madrid có lẽ không còn xa lạ với các fan yêu bóng đá. Cùng tin thể thao khám phá ý nghĩa và hành trình đến với logo Real Madrid hiện tại nhé.

Lịch sử phát triển của logo Real Madrid

Logo đầu tiên của Real Madrid vào năm 1902 chỉ có 3 chữ cái biểu tượng MCF (Madrid Club de Futbol) xen kẽ nhau trong màu xanh dương đậm. Sự sắp xếp của chữ MCF được thay đổi vào năm 1908 sao cho phù hợp hơn với vòng tròn bao ngoài. Sự thay đổi đáng chú ý tiếp theo năm 1920, khi vua Alfonso XIII ban tặng sự bảo hộ của hoàng gia và clb Madrid Club de Futbol trở thành Real Madrid. Sau khi trở thành clb hoàng gia, Real Madrid bổ sung vương miện hoàng gia vào huy hiệu của họ.

Sau năm 1930, vương miện và từ “Real” được bỏ đi khỏi biểu tượng bởi sự thay đổi chính trị ở Madrid. Sau đó, dưới quyền cai trị của Jose Castilo, một băng màu dâu đen được bổ sung vào giữa chữ Madrid Club de Futbol. Tuy nhiên, sau 10 năm, tức là vào năm 1941, Real Madrid phục hồi lại chiếc vương miện hoàng gia trên logo của họ, và vẫn giữ băng sọc màu dâu của Castilo.

Trong các trận đấu của Real Madrid chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Bạn có biết luật đá luân lưu không? Cùng tìm hiểu nhé!

Lịch sử phát triển logo Real Madrid và biệt danh Merengues

Ý nghĩa của logo Real Madrid

Giống như biểu tượng của Manchester United, biểu tượng Real Madrid toát lên sức mạnh thể thao, tinh thần thi đầu của đội bóng. Bằng chứng là Real Madrid đã nhiều lần vô địch giải bóng đá Châu Âu.

Mặc dù biểu tượng Real Madrid không phải là yếu tố chính làm nên các thành công của đội. Trên cả đó là tinh thần thể thao, đoàn kết, nỗ lực không ngừng để thi đấu với một phong cách đỉnh cao. Tuy nhiên không phủ định một Real Madrid logo với những ý nghĩa tích cực đã góp phần làm nên sự đáng nhớ, ghi dấu trong lòng người hâm mộ. Theo thời gian biểu tượng Real Madrid sẽ vẫn tiếp tục được gắn trên màu áo của đội tuyển và cùng đội tuyển tiếp tục những đỉnh vinh quang.

Ket qua bong da anh - SXMB