Đi bộ 10000 bước giảm bao nhiêu calo và giảm bao nhiêu cân?

Đi bộ 10000 bước giảm bao nhiêu calo là câu hỏi của nhiều bạn đọc. Để biết được lượng calo bị đốt cháy sau 10000 bước đi bộ thì chúng ta hãy theo dõi bài viết bên dưới đây để tìm đáp án cho câu hỏi này nhé!

Tại sao cần đi bộ 10000 bước mỗi ngày?

Đi bộ là một hình thức hoạt động thể chất dễ dàng và tiết kiệm chi phí cũng như thực hiện đủ số bước mỗi ngày có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Có nhiều người lựa chọn đi bộ để giảm cân, cũng không ít người lựa chọn với mục đích nâng cao sức khỏe.

– Giảm nguy cơ trầm cảm

– Hỗ trợ kiểm soát cân nặng

– Cải thiện sức khỏe não bộ.

– Cải thiện sức khỏe của xương.

– Cải thiện chất lượng cuộc sống nói chung.

Đi bộ 10000 bước giảm bao nhiêu calo và giảm bao nhiêu cân?

Trong những năm gần đây, đi bộ 10.000 bước mỗi ngày đã trở thành một khuyến nghị phổ biến để thúc đẩy hoạt động thể chất thường xuyên.

Tại sao lại là 10000 bước mà không phải là một con số khác? Đối với nhiều người, đi bộ 10000 bước tương đương với khoảng 5 dặm hoặc 8,05 km. Thêm vào đó, có rất nhiều nghiên cứu cũng ủng hộ tuyên bố rằng đi bộ 10000 bước là tốt cho việc giảm cân và sức khỏe tổng thể.

Trong một nghiên cứu trên 35 người trưởng thành có chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 31,7 đến 44,9, những người tham gia nhận được lời khuyên về chế độ ăn uống và tăng dần số bước hàng ngày của họ cho đến khi họ đạt được 10000 bước. Sau 6 tháng, chỉ số BMI của những người tham gia giảm đáng kể, khoảng 3,7%. Các số đo cơ thể khác cũng được cải thiện.

Để đạt được mục tiêu giảm cân, bạn không chỉ cần đi bộ 10000 bước mỗi ngày mà còn cần kết hợp với chế độ ăn kiêng.

Đi bộ 10000 bước giảm bao nhiêu calo?

Việc đo lường chính xác lượng calo bạn đốt cháy bằng cách thực hiện 10.000 bước không phải là điều dễ dàng.

Trên thực tế, khả năng đốt cháy một lượng calo khác nhau của mỗi người do hoạt động thể chất bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố.

Cân nặng

Yếu tố chính ảnh hưởng đến số lượng calo bạn đốt cháy trong quá trình hoạt động thể chất được cho là kích thước và trọng lượng cơ thể.

Điều này có thể được giải thích bởi vì nó cần nhiều năng lượng hơn để di chuyển một cơ thể lớn hơn một cơ thể nhỏ hơn. Do đó, cơ thể lớn hơn thường sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.

Tốc độ và địa hình

Những yếu tố này cũng ảnh hưởng đến lượng calo bạn đốt cháy khi bạn đi bộ 10.000 bước.

Một nghiên cứu ở người lớn cho thấy rằng đi bộ 10.000 bước với tốc độ 6 km / h đốt cháy trung bình 153 calo.

Những lưu ý khi đi bộ giảm cân

Có thể nói, đi bộ là một bài tập dễ dàng, đơn giản và phù hợp với tất cả mọi người. Nhưng bạn cần lưu ý một số điều quan trọng được liệt kê dưới đây để quá trình tập luyện mang lại nhiều lợi ích và kết quả nhanh chóng:

– Chọn mặc quần áo thoải mái, gọn gàng nhất: Khi chạy bộ, bạn nên mặc quần áo thể thao có độ co giãn, thấm hút mồ hôi tốt để giúp ích cho việc tập luyện. Mang giày vừa vặn, chắc chắn và mềm mại để bảo vệ đôi chân của bạn khỏi những chấn thương không đáng có.

– Đừng quên khởi động trước khi đi bộ hoặc chơi bất kỳ môn thể thao nào để tránh bị đau cơ khớp do chuyển động cơ thể đột ngột.

– Nhớ uống đủ lượng nước cơ thể cần trước, trong và sau khi đi bộ. Để đảm bảo cung cấp đủ nước, không bị mất nước, bạn hãy mang theo một chai nước khi tập luyện để bổ sung kịp thời.

– Trong quá trình tập luyện không nên đến gần những nơi đang thi công xây dựng, nơi có môi trường ô nhiễm, khói bụi, rác thải tránh để cơ thể hít thở bụi gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và đảm bảo an toàn cho cơ thể, tránh những tai nạn không đáng có.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn nắm bắt những thông tin về đi bộ 10000 bước giảm bao nhiêu calo. Thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin thể thao để cập những thông tin về bộ môn đi bộ này nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá Đức mới nhất. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật kqbd Duc chính xác nhất nhé!

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng việc sử dụng thông tin dự đoán, nhận định, phân tích kèo để cược bóng đá là bất hợp pháp và không được chúng tôi khuyến khích."

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg