Chị em nên giảm béo sau sinh vào thời gian nào hiệu quả nhất?

Sau khi sinh bé, các mẹ bỉm sữa ai cũng có thân hình tròn trịa. Vậy nên giảm béo sau sinh khi nào? và cần lưu ý những gì? Cùng thichlamdep.info tìm câu trả lời qua nội dung dưới đây.

Sau khi sinh chị em nên giảm béo khi nào?

Theo quan niệm, sau mỗi kỳ sinh nở chị em sẽ tốn rất nhiều sức lực, do vậy sau khi sinh chị em cần thời gian kiêng vận động đến 6 tháng. Tuy nhiên, với y học hiện đại và ngày càng phát triển như hiện nay, thời gian để vận động và tập luyện lấy lại vóc dáng đẹp chị em có thể bắt đầu sớm hơn. Thậm chí sau sinh bé 1 vài ngày, chị em có thể áp dụng chế độ giảm béo tự nhiên cho mình.  Tuy nhiên cần điều chỉnh hợp lý để không gây tổn hại đến sức khỏe.

Chị em nên giảm béo sau sinh vào thời gian nào tốt nhất?
Chị em nên giảm béo sau sinh vào thời gian nào tốt nhất?

Tuy nhiên, đối với trường hợp mẹ sinh mổ, thời gian giảm béo sau sinh tốt nhất khoảng từ 4 – 6 tuần. Khi vet mổ của bạn được các bác sĩ đã khẳng định rằng đã lành hẳn, thì bạn có thể áp dụng những bài tập luyện giảm béo sau sinh với những động tác nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, 1 trong những hoạt động cơ thể, cũng như bài tập nhẹ nhàng nhất là hãy đi lại nhẹ nhàng. Đây cũng có thể là bài tập luyện giảm béo sau sinh hiệu quả, không chỉ giúp cơ thể trở nên săn chắc, dẻo dai hơn, mà còn là hình thức vận động, còn ngăn ngừa việc ứ đọng sản dịch, ngừa đông máu rất tốt.

Tập luyện giảm béo sau sinh cần lưu ý những gì?

Thực hiện các bài tập giảm béo sau sinh lấy lại vóc dáng đẹp, thon gọn, chị em không nên quá nôn nóng, tuyệt đối không nên tập quá sức, bởi chị em đã không tập luyện, vận động trong thời gian dài khi mang thai. Do vậy, hãy cố gắng kiêng cữ đợi đến đợt thăm khám đầu tiên sau khi sinh bé, khi đó khi cơ thể chị em đã hoàn toàn phục hồi,khi đó hãy bắt đầu tập những động tác nhẹ nhàng.

Đồng thời, sau khi sinh cơ thể chị em cũng cần khoảng 6 tháng, mới có thể trở lại bình thường. Chính vì vậy, bạn cần phải kiên nhẫn và chỉ tăng cường độ tập luyện sau khoảng thời gian kiêng cữ này.

Lưu ý bảo vệ ngực khi tập luyện: Giảm béo sau sinh, đây là khoảng thời gian bạn vẫn cho con bú, dù việc tập luyện có thể không ảnh hưởng đến lượng sữa của bạn. Nhưng bạn vẫn nên lưu ý bảo vệ lượng sữa bằng cách  uống nhiều nước và không để bị mất sức.

Giảm béo sau sinh chị em nên tập luyện thế nào?
Giảm béo sau sinh chị em nên tập luyện thế nào?

Một lưu ý nữa cho các mẹ bỉm sữa là nhớ trong quá trình tập luyện, nên tránh thực hiện những động tác làm ngực đau, như: mặc áo ngực khi tập luyện giảm béo, hay cho con bú trước khi tập là điều cần thiết để bảo vệ ngực.

Trường hợp nếu tập thể dục quá sức hoặc quá sớm, có thể làm cho sản dịch tiết ra nhiều hơn. Nếu trong quá trình tập luyện thấy hiện tượng chảy máy đỏ với số lượng lớn, hoặc cảm thấy đau đớn, kiệt sức vì sức khỏe thì cần ngưng tập và đến nhờ bác sĩ thăm khám kịp thời.

Lưu ý, việc giảm béo sau sinh là việc rất cần thiết, nhưng chị em cũng Không ăn kiêng quá sớm sau sinh. Bởi việc áp dụng một chế độ ăn kiêng hà khắc sau ngày vượt cạn, sẽ khiến cho bạn bị kiệt sức, nguy cơ bị mất sữa, chất lượng sữa giảm sút làm ảnh hưởng đến cả mẹ và bé.

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg