Buriram tuyển thêm tiền vệ, Xuân Trường vẫn có hy vọng

Tương lai của Xuân Trường tại Buriram đang trở nên mờ mịt với những động thái mới đây từ BLĐ và cả BHL, nhưng theo chia sẻ của GĐĐH Thai-League Benjamin Tan, Lương Xuân Trường vẫn có thể tiếp tục được Buriram trọng dụng ở thời gian tới trước thềm sea games 30.

Tin thể thao gần đây nói về tương lai của Lương Xuân Trường đang trở nên mờ mịt hơn bao giờ hết khi anh tiếp tục ngồi ngoài trong trận đấu mới đây của Buriram tại cúp FA (không được đăng ký thi đấu). Thêm vào đó, đội chủ sân Chang Arena cũng vừa chiêu mộ thành công tiền vệ trung tâm người Philippines gốc Đức Kevin Ingreso.

Trước viễn cảnh khó cạnh tranh suất ra sân thường xuyên của tiền vệ gốc Tuyên Quang, chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh đã có những nhận định: “Buriram vừa bổ sung một tiền vệ như vậy rõ ràng sẽ rất khó cho Xuân Trường. Đây có thể xem là một sự không thành công và ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp cho cậu ấy nếu tiếp tục ở lại rồi ít khi ra sân.

Xuân Trường vẫn còn nhiều cơ hội cạnh tranh tại Buriram United.
Xuân Trường vẫn còn nhiều cơ hội cạnh tranh tại Buriram United.

Như vậy, hiện tại Buriram đã có 4 ngoại binh Đông Nam Á và nhiều NHM Việt Nam lo lắng Xuân Trường sẽ bị đào thải vì cơ chế chỉ được đăng ký 3 cầu thủ ASEAN trong 1 trận đấu của BTC Thai-League. Tuy nhiên, mới đây, GĐĐH Thai-League Benjamin Tan đã làm sáng tỏ mối nghi ngại này với bài trả lời trên Zing: “Các đội bóng có quyền đăng ký không giới hạn số lượng ngoại binh Đông Nam Á. Nhưng chỉ được sử dụng nhiều nhất là 3 người trong một trận đấu. Bên cạnh đó, họ có thể dùng 1 ngoại binh châu Á và 3 cầu thủ khác ngoài châu Á.”

Như vậy, một đội bóng thi đấu tại Thai-League vẫn có thể đăng ký được tối đa 7 ngoại binh trên sân cùng lúc trong bảng xếp hạng bóng đá quốc nội. Tuy nhiên, với 3 đối thủ đến từ Đông Nam Á hiện tại rõ ràng cựu cầu thủ HAGL gặp rất nhiều bất lợi.

Chưa kể, theo quy định về ngoại binh là thế nhưng các CLB vẫn chủ trương sử dụng các cầu thủ nội và các chân sút ngoài châu Á. Chính vì thế ở vị trí tiền vệ, Xuân Trường cần phải cố gắng nhiều hơn nếu muốn có được cơ hội ra sân thường xuyên.

HAGL đã lãng phí nhân lực khi hiện tại, đội bóng Phố Núi cũng rất cần những nhân tố đẳng cấp để vực dậy CLB sau chuỗi thi đấu chưa thật sự ấn tượng. Chính vì thế, tôi rất mong chờ Xuân Trường sẽ trở về HAGL, đá cặp cùng Tuấn Anh để tuyến giữa HAGL mạnh hơn và khi lên ĐTQG, NHM cũng yên tâm hơn khi cậu ấy được ra sân thường xuyên hơn.”

Ket qua bong da anh - SXMB