8 nguyên tắc dinh dưỡng để giữ dáng đẹp của người Nhật

Người Nhật Bản giữ kỷ lục tuyệt đối về tuổi thọ. Ngoài ra, Nhật Bản còn được coi là quốc gia có dáng đẹp chuẩn nhất thế giới vì chỉ có 3% người dân bị béo phì. Vậy bí quyết của họ là gì?

Đây là những con số được tổ chức Y tế Thế giới WHO và trang Worldobesity thống kê. Theo đó, các chuyên gia y tế cho rằng, thái độ đặc biệt của người Nhật đối với dinh dưỡng đóng một vai trò đáng kể trong việc giữ dáng đẹp này. Có một hệ thống dinh dưỡng đặc biệt được Chính phủ khuyến cáo và được áp dụng tích cực tại Nhật Bản.

dáng đẹp
Điều quan trọng là phải bữa ăn vừa phải cũng như giữ cân bằng giữa lượng thức ăn ăn vào và lượng calo tiêu thụ.

Hệ thống dinh dưỡng đặc biệt này được phát triển vào năm 2000 bởi một số Bộ và nổi tiếng với cái tên “Hướng dẫn hàng đầu về ẩm thực Nhật Bản” (nổi tiếng chỉ sau một món đồ chơi phổ biến cho trẻ em).

Dưới đây là những chia sẻ của người Nhật về thực phẩm cũng như cách cấu trúc chế độ ăn của họ để vừa khỏe mạnh, sống lâu lại vừa giữ dáng đẹp, dáng chuẩn:

1. Đặc điểm chính của “Hướng dẫn hàng đầu về ẩm thực Nhật Bản” là ưu thế của carbohydrate với lượng chất béo thấp. Chế độ ăn được khuyến cáo nên giảm lượng muối, thực phẩm chế biến sẵn, đồ ngọt và đồ uống có chứa nhiều đường.

2. Tất cả các thực phẩm được chia thành nhiều nhóm – mỗi nhóm lại được khuyến nghị mỗi ngày nên tiêu thụ số lượng quy định (số lượng của các phần phụ thuộc vào độ tuổi và giới tính của mỗi người).

dáng đẹp
Người Nhật ưu tiên cho các sản phẩm tươi sống và các món ăn của ẩm thực quốc gia.

Cơ sở nền tảng của chế độ ăn uống là ngũ cốc, tầm quan trọng không kém là rau (rau tươi, rau chế biến sẵn và rau nấu canh), thịt và các món ăn từ cá. Trái cây và các sản phẩm từ sữa được đề xuất giữ tầm quan trọng thứ 2 mỗi ngày.

3. Chế độ ăn cũng chỉ rõ không chỉ quan trọng với những gì chúng ta ăn, mà cách chúng ta ăn cũng quan trọng không kém.

Người Nhật vẫn giữ các thói quen truyền thống trong các bữa ăn của họ. Hơn nữa, họ khuyên nên tìm một nhịp điệu tối ưu cho cơ thể của mình và theo dõi nó, cố gắng để hàng ngày mỗi bữa ăn được thiết lập vào cùng một thời điểm – theo cập nhật của thiclamdep.info

4. Chế độ ăn uống tập trung vào các sản phẩm địa phương và theo mùa như gạo hoặc cá, hiếm hoi lắm người Nhật mới ăn các món ăn quốc tế.

5. Mỗi bữa ăn được cân bằng và chứa các sản phẩm từ một số nhóm thực phẩm. Ví dụ, một bữa ăn trưa điển hình ở Nhật Bản bao gồm gạo, thịt hoặc cá, súp Miso, một ly sữa và một loại trái cây.

6. Ý thức về dinh dưỡng được hình thành từ trường tiểu học. Bữa trưa không phải là thời gian nghỉ ngơi ăn uống tự do mà là một phần không thể thiếu trong chương trình giáo dục. Trong giờ ăn trưa, không ai phải giục học sinh ăn và sau khi kết thúc bữa ăn trưa, trẻ em phải tự làm vệ sinh thật sạch các bàn của mình.

7. Điều quan trọng là phải bữa ăn vừa phải cũng như giữ cân bằng giữa lượng thức ăn ăn vào và lượng calo tiêu thụ. Bữa ăn được cân bằng với cả các hoạt động thể chất khác nhau trong ngày nữa.

8. Giữ thức ăn nấu sẵn trong một thời gian dài và nấu ăn trước không phải là hành động được xem là lành mạnh ở Nhật Bản. Trọng tâm của người Nhật luôn là sản phẩm tươi sống.

Bạn có thấy hệ thống dinh dưỡng của người Nhật rõ ràng và dễ hiểu không? Đưa ra các ưu tiên cho các sản phẩm tươi sống và các món ăn của ẩm thực quốc gia, hạn chế tiêu thụ lượng chất béo và đồ ngọt và ăn cũng cần có ý thức.

Mặc dù đơn giản, các quy tắc này hoạt động rất hiệu quả. Những kết quả nghiên cứu này đã được xác nhận và được công bố trong năm 2016. Trong nghiên cứu này, một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu thói quen ăn uống của gần 80.000 người Nhật trong 15 năm và chỉ ra những người làm theo các khuyến nghị dinh dưỡng chính thức thì tỷ lệ tử vong thấp hơn 15. Bạn có đồng ý với các khuyến nghị của chính phủ Nhật Bản không?

Ket qua bong da anh - SXMB iressa 250mg